4 trải nghiệm nên thử tại Wakayama

Là một tỉnh nằm trên hòn đảo Honshu của Nhật Bản, Wakayama vừa có biển vừa có núi do vậy nơi đây có các hoạt động trải nghiệm mang rất nhiều đặc trưng của hương vị biển kết hợp với núi rừng.

Nghề truyền thống làm sơn mài

Một trong những hoạt động trải nghiệm mang hương vị của núi rừng: nghề truyền thống làm sơn mài. Sơn mài Negoro được cho là bắt nguồn từ 700 năm trước, khi các tu sĩ ở chùa Negoro, tỉnh Wakayama tự tay làm các vật dụng chén bát cho mình.

Cho đến ngày nay, đồ sơn mài tại Wakayama được chế tác rất điêu luyện. Nguyên liệu được làm từ thân cây gỗ trong rừng, sau khi hoàn thành phôi mộc, các nghệ nhân tỉ mỉ vẽ từng đường nét tạo nên hoa văn đẹp mắt, cuối cùng sẽ phủ một lớp sơn sáng bóng lên bề mặt. Những sản phẩm sơn mài Negoro cổ, qua quá trình sử dụng lớp sơn bề mặt bị bong ra để lộ ra lớp sơn họa tiết bên trong. Người Nhật Bản rất coi trọng vẻ đẹp trang nhã của những đồ vật đã trải qua năm tháng sử dụng. Những năm gần đây, đồ sơn mài Negoro từ sau thời Minh Trị thường được làm với họa tiết là các miếng bong tróc kiểu giả cổ.

Những sản phẩm sơn mài Negoro cổ, qua quá trình sử dụng lớp sơn bề mặt bị bong ra để lộ ra lớp sơn họa tiết bên trong.

Lặn biển ở Wakayama

Để cảm nhận hương vị của biển Wakayama, du khách có thể tham gia chuyến du ngoạn dưới đáy đại dương cùng với câu lạc bộ chuyên nghiệp Noah Susami. Ở đây phục vụ các thợ lặn ở mọi cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, từ lặn gần bờ cho đến ngoài xa đại dương ở giới hạn cho phép. Câu lạc bộ cũng cho thuê máy ảnh GoPro để du khách có thể ghi lại cuộc phiêu lưu dưới nước của mình.

Tham gia các buổi thiền để cảm nhận cuộc sống của tu sĩ

Wakayama được biết đến là nơi rất phát triển về Phật giáo, rất nhiều ngôi đền, ngôi chùa được hình thành và phát triển ở đây. Koyasan là ngọn núi tập hợp rất nhiều đền, chùa linh thiêng, nhiều nhà nghỉ nhỏ được gọi là shukubo thu hút khách đến trải nghiệm làm tu sĩ. Du khách sẽ được tham gia các buổi thiền, tụng kinh, ăn chay hoặc làm các công việc của nhà chùa: quét dọn, chăm cây…để cảm nhận được cuộc sống của một tu sĩ thực sự.

Hái trái cây tại vườn

Wakayama là một tỉnh gắn liền với nông nghiệp, vì vậy ở đây có rất nhiều nông trại trái cây nổi tiếng như nông trại Kuriyama, Hayashi Mikan…. Một “ đặc sản trái cây” ở Wakayama phải kể đến đó là cam Arida có độ ngọt, thanh mát vừa phải và độ mỏng của vỏ không chê vào đâu được. KuriyamaHayashi Mikan là hai nông trại nổi tiếng về cam Arida mà du khách có thể tự tay hái những trái cam mọng nước ở tận vườn để thưởng thức.

Từ tháng 10 đến tháng 12 là thời điểm cam Arida vào mùa, cả nông trại sẽ nổi bật màu vàng rực của cam để chào đón du khách. Riêng nông trại Hayashi Mikan được điều hành bởi khách sạn Kimiidera Garden Hayashi, khách sạn cũng cung cấp các gói cho khách không lưu trú bao gồm hái trái cây, ăn trưa và sử dụng suối nước nóng của khách sạn.

 

Lâm Anh

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Hãy điền thông tin vào ô bắt buộc *

*