Áo dài trở thành chủ đề cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2018

Sáng ngày 1/8, tại TP HCM, cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2018 chính thức công bố chủ đề năm nay là “Áo dài Việt Nam”. Cuộc thi do tạp chí Vietnam Heritage tổ chức.

Đây là lần thứ 7 cuộc thi ảnh “Vietnam Heritage Photo Awards” tổ chức do tạp chí Vietnam Heritage trực thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đồng hành cùng nhà tài trợ chính Canon phát động.

Áo dài Việt Nam là chủ đề của cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2018. 

Ngoài các chủ đề truyền thống của cuộc thi: thiên nhiên, văn hóa vật thể, văn hóa phi vật thể, đời sống, cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam năm nay có thêm chủ đề  “Áo dài Việt Nam”và chủ đề “Ảnh du lịch cùng Vietjet”.

Theo Ban tổ chức cho biết từ xa xưa, trang phục Áo dài đã xuất hiện trong rất nhiều lĩnh vực như thơ cơ, điện ảnh, văn hóa tâm linh, nghi lễ truyền thống… và lan tỏa ra khắp thế giới. Tồn tại trong thời gian rất dài và xuất hiện trong không gian không biên giới, chiếc áo dài là một trong những vật dụng đặc biệt đã trở thành biểu tượng văn hóa của Việt Nam, biểu tượng cho vẻ đẹp Việt nguyên sơ, thâm trầm nhưng rất đỗi kiêu sa, trang trọng.

Thông qua cuộc thi, Vietnam Heritage Photo Awards 2018 kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa Việt Nam;  tìm kiếm những tác phẩm – những câu chuyện về di sản bằng hình ảnh để  tuyên truyền giới thiệu về thiên nhiên, lịch sử, văn hóa trên tạp chí Vietnam Heritage, các ấn bản online của Tạp chí và  tổ chức triển lãm những tác phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi tại các trung tâm du lịch, bảo tàng, trường học phục vụ cộng đồng, khách du lịch, giới trẻ.

Cuộc thi năm nay gồm 18 giải thưởng, mỗi giải là máy ảnh đến từ Canon. Năm nay Vietjet sẽ có một Giải thưởng đặc biệt “SKY Prize”: một năm bay miễn phí trên các hành trình của Vietjet khắp đất nước Việt Nam. Giải thưởng SKY Prize sẽ dành cho tác phẩm ảnh đẹp về thiên nhiên,  văn hóa, du lịch có kèm hình ảnh của Vietjet.

Đối tượng dự thi là mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài. Hạn cuối cùng gửi tác phẩm dự thi là hết ngày 30/9/2018. Ban tổ chức dự kiến chọn 100 tác phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi, tổ chức triển lãm tại 4 khu vực: TPHCM;Đà Nẵng; Hà Nội, và triển lãm online.

Hùng Lĩnh

 

 

 

 

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Hãy điền thông tin vào ô bắt buộc *

*