Bamboo Airways – máy bay mới A321NEO sẽ cất cánh vào trung tuần tháng 1/2019

Kế hoạch khai thác thương mại bằng máy bay A321NEO sẽ vào trung tuần tháng 1/ 2019 nhằm chuẩn hóa mọi công tác khai thác và phục vụ hành khách.

Trước đó, ngày 12/11/2018, hãng Bamboo Airways đã được Bộ GTVT đã cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, đồng nghĩa với việc hoàn tất thủ tục pháp lý để cất cánh. Bamboo Airways được cho là đang tích cực hoàn thiện những khâu cuối cùng một cách cẩn trọng, đặc biệt là các công tác kiểm chứng năng lực khai thác bay, bảo dưỡng, nhân sự, thương mại, dịch vụ… Đây là các nội dung quan trọng nhằm đảm bảo các tiêu chí về năng lực khai thác theo quy định của Bộ GTVT và các quy định quốc tế.

Máy bay Airbus A321 Neo của Bamboo Airways

Cũng trong tháng 12, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã kiểm chứng việc thực hiện các quy trình khai thác của Bamboo Airways, quá trình chuẩn bị về con người và các tài liệu hướng dẫn khai thác, thực hành của hãng trước giờ cất cánh. Bamboo Airways đã thực hiện thành công các tình huống được giả định về an toàn bay và đã vượt qua các kỳ kiểm tra của Nhà chức trách. Cục Hàng Không cũng đã chính thức cấp chứng nhận bảo dưỡng máy bay (AMO – Aircraft Maintenance Organization) cho Bamboo Airways, công nhận năng lực của hãng về vận hành và bảo dưỡng đội tàu bay.

Ông Đặng Tất Thắng – Tổng Giám Đốc Hãng hàng không Bamboo Airways

 

“Tất cả mọi công tác chuẩn bị nhằm đảm bảo an toàn bay đều được hoàn thiện một cách cẩn trọng và chuẩn xác. Theo đó, việc điều chỉnh lịch cất cánh là cần thiết với mục tiêu tối ưu chất lượng dịch vụ, tăng cường cá nhân hoá trong công tác chăm sóc khách hàng, mang lại những chuyến bay thoải mái, an toàn, đúng giờ, đáp ứng kỳ vọng của khách hàng một cách tốt nhất. Chúng tôi đang lần lượt đưa về Việt Nam những tàu bay hiện đại của Airbus, trong đó có dòng A321NEO hoàn toàn mới và sẽ khai thác các chặng bay nội địa của Bamboo Airways vào trung tuần tháng 1/2019.

Cũng dự kiến trong năm 2019, những chuyến bay trên không phận quốc tế của Bamboo Airways tới các quốc gia thuộc khu vực Châu Á, bắt đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… và các nước châu Âu cũng sẽ được hãng triển khai bằng các tàu bay thân rộng”, ông Đặng Tất Thắng – Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết.

Việt Nam đang là một trong những thị trường hàng không có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Không chỉ phát triển về số lượng hành khách, số lượng máy bay, thị trường này cũng đang đặt ra những yêu cầu có thể nói là khắt khe nhất trong tất cả các loại hình vận tải cả về an toàn kỹ thuật và chất lượng dịch vụ.

“Chỉ có tình yêu và sự chân thành dành cho hành khách mới chính là giá trị bền vững nhất của một hãng hàng không. Vì vậy, chúng tôi luôn hướng tới tinh thần phục vụ với chất lượng tốt nhất và phải đến từ chính trái tim của mình,” ông Đặng Tất Thắng nhấn mạnh.

Với mô hình lai giữa hàng không truyền thống và hàng không giá hợp lý, cùng nhiều dịch vụ độc đáo liên quan tới du lịch, Bamboo Airways được thị trường kỳ vọng là sẽ mang đến cho khách hàng những cải tiến mới trong ngành dịch vụ hàng không bằng việc kết hợp ưu điểm của hai loại hình nói trên.

Hồi tháng 3/2018  đến tháng 6/2018, hãng này cũng đã ký hai thỏa thuận mua 44 máy bay A321NEO và 787-9 Dreamliner trị giá 8,8 tỷ USD của hai đối tác quốc tế lớn là Airbus và Boeing. Theo kế hoạch, Bamboo Airways chuẩn bị 20 máy bay ngay trong thời gian đầu cất cánh vào quý 1/2019 và nhân lên 40 chiếc vào các quý tiếp theo trong năm 2019. Trong đó, dòng máy bay thân rộng của Airbus và Boeing cũng sẽ được bổ sung trong đội tàu bay này.

Cũng trong tháng 12 vừa qua, Bamboo Airways cho biết họ cũng đã chốt kế hoạch bay quốc tế với các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước trong khu vực châu Á, châu Âu để chuẩn bị cho các đường bay dài từ năm 2019.

 

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Hãy điền thông tin vào ô bắt buộc *

*