Đắk Nông tổ chức lễ hội ‘mùa bơ chín’

Chương trình  “Đắk Nông – mùa bơ chín” sẽ được diễn ra từ ngày 18/7 – 23/07 tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

“Đắk Nông – mùa bơ chín” do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Nông tổ chức. Đây là chương trình tôn vinh trái bơ lần đầu tiên tổ chức tại Đắk Nông nhằm giới thiệu, quảng bá trái bơ Đắk Nông đến người tiêu dùng và doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu bơ trong và ngoài nước.

Trong buổi họp báo ra mắt chương trình có sự tham dự của bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó chủ tịch tỉnh Đắk Nông, Trưởng Ban tổ chức. 

Đắk Nông hiện là một trong những tỉnh có diện tích và sản lượng bơ lớn của cả nước, với diện tích gần 2.600 ha, trồng chuyên canh hơn 700 ha, trồng xen canh gần 1.900 ha và năng suất bình quân từ 10-15 tấn/ha.

Hiện nay, trên thị trường nhiều giống bơ cho quả ngon, chất lượng, năng suất cao được nông dân trồng nhiều như bơ Cu Ba, bơ 034, bơ Booth, bơ Hass, bơ sáp, …Với đặc điểm địa hình, khí hậu, thổ nhưỡng khác hơn so với các tỉnh nên Đắk Nông trồng được nhiều giống bơ cho trái quanh năm từ tháng 01-11 hằng năm.

Một số giống bơ đặc trưng của vùng Đắk Nông sẽ có mặt tại lễ hội. 

Bơ Đắk Nông đang được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng, bởi trái to hơn, dẻo hơn, màu vàng sậm hơn, mẫu mã đẹp hơn và chín kéo dài so với bơ các địa phương khác và là cây ăn trái có giá trị dinh dưỡng cao.

Chương trình diễn ra trong suốt 1 tuần với nhiều hoạt động gắn liền với trái bơ như: Lễ mừng mùa bơ chín, hội chợ thương mại, hội thi ‘Trái bơ ngon’, tham quan trải nghiệm vùng trồng bơ…

Hùng Lĩnh

 

Chương trình  “Đắk Nông – mùa bơ chín” sẽ được diễn ra từ ngày 18/7 - 23/07 tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. “Đắk Nông – mùa bơ chín” do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Nông tổ chức. Đây là chương trình tôn vinh trái bơ lần đầu tiên tổ chức tại Đắk Nông nhằm giới thiệu, quảng bá trái bơ Đắk Nông đến người tiêu dùng và doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu bơ trong và ngoài nước. Trong buổi họp báo ra mắt chương trình có sự tham dự của bà Tôn Thị…

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Đánh giá bài viết

User Rating: Hãy là người đầu tiên!

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Hãy điền thông tin vào ô bắt buộc *

*