F&N Việt Nam trao tặng thư viện thông minh thứ hai cho trường trung học tại Quận 2, TP.HCM

 Ngày 05/09/2018 vừa qua, Công ty TNHH F&N Việt Nam (F&NV), thành viên của Tập Đoàn Fraser and Neave (F&N), đã chuyển giao một Thư viện Thông minh hoàn chỉnh cho trường THCS Lương Định Của, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP.HCM nhân dịp năm học mới 2018-2019.

Thư viện Thông minh này bao gồm một phòng học 3D đa phương tiện với đầy đủ trang thiết bị để phục vụ 30 học sinh cùng lúc và một thư viện điện tử có sức chứa 20 người, tập trung vào mô hình giáo dục STEM (viết tắt của 4 lĩnh vực chính là Science – Khoa học, Technology – Công nghệ, Engineering – Kỹ thuật, và Mathematics – Toán học). Để hỗ trợ việc đào tạo các kỹ năng công nghệ thông tin và thói quen sử dụng các công cụ điện tử hỗ trợ cuộc sống thường ngày, Thư viện Thông minh được trang bị dàn máy tính bảng hiện đại, được cài đặt sẵn các phần mềm học tập với nội dung bám sát theo chương trình chính khóa của trường.

Dự án Thư viện Thông minh là thư viện thứ hai được F&N Việt Nam tài trợ, thể hiện cam kết chung tay phát triển cộng đồng của F&N, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục, sau phản hồi tích cực từ dự án Thư viện Thông minh đầu tiên tại trường THCS Nguyễn Chí Thanh, Quận 12 năm ngoái.

Đặc biệt, với sự hỗ trợ của công ty xuất bản và in ấn Times Publishing (trực thuộc Tập đoàn F&N tại Singapore), F&N Việt Nam hân hạnh trao tặng kệ sách tiếng Anh cho thư viện với hơn 40 đầu sách khác nhau, trải dài từ sách tham khảo đến sách truyện thiếu niên từ nhà xuất bản danh tiếng Marshall Cavendish.

“Chúng tôi rất vui mừng vì từ năm học này các em học sinh tại Trường Lương Định Của đã có một thư viện thông minh mới khang trang hơn, tiện nghi hơn. Chúng tôi hy vọng rằng nỗ lực này sẽ giúp các em học sinh và nhà trường giữ vững thành tích là một trong những trường công lập tốt nhất Quận 2”, ông Lee Meng Tat, Giám đốc Điều hành F&N mảng thức uống không cồn, chia sẻ. “Sự ra đời của Thư viện Thông minh thứ hai này khẳng định niềm tin của chúng tôi vào việc đầu tư cho các thế hệ tương lai và trao cho các em cơ hội có được một cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Thầy Trần Văn Tình, Hiệu trưởng Trường THCS Lương Định Của, Quận 2, chia sẻ: “Trước xu thế hoà nhập với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, mang trên vai trọng trách sản sinh nguồn nhân lực cho tương lai, giáo dục trong nhà trường đang từng bước chuyển mình sang một nền giáo dục mở, thực học, thực nghiệp. Do đó, chúng tôi đánh giá cao việc tài trợ thư viện thông minh của Công ty F&N Việt Nam cho nhà trường, giúp học sinh của chúng tôi có cơ hội tiếp cận hiệu quả kiến ​​thức và kỹ năng thông qua các công cụ học tập kỹ thuật số, trong một không gian hiện đại.”

Đầu năm học 2017-2018 vừa qua, F&N Việt Nam đã tài trợ cho Thư viện Thông minh đầu tiên tại Trường THCS Nguyễn Chí Thanh, Quận 12. Sau 1 năm hoạt động, thư viện đã nhận được rất nhiều tình cảm và sự ủng hộ của thầy cô, học sinh và phụ huynh.

Sau dự án xã hội này, F&N Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với cơ quan nhà nước, các tổ chức phi lợi nhuận cùng các chuyên gia giáo dục nhằm thúc đẩy và triển khai các giải pháp giáo dục sáng tạo hơn, hiệu quả hơn theo mô hình STEM cho trẻ em Viêt Nam.

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Hãy điền thông tin vào ô bắt buộc *

*