Mekong Princess – Hành trình nghìn đô khám phá dòng Mê Kông huyền thoại

Với hành trình 8 ngày 7 đêm, chuyến đi đưa du khách trở về nguồn cội dòng sông Mê Kông huyền thoại bắt đầu từ Sài Gòn và kết thúc tại Siem Reap (Campuchia).

Hiện nay, hạ lưu sông Mê Kông giữa Việt Nam và Campuchia có khoảng gần 20 du thuyền 3-5 sao đang hoạt động. Trong đó nổi bật du thuyền Mekong Princess, một sản phẩm của hãng du thuyền Viet Princess. Hoạt động song song trên tuyến sông Mê Kông còn có du thuyền Avalon Waterways. Đây là 2 du thuyền hoàn toàn do hãng đóng và quản lý hoạt động.

Du thuyền hoạt động trên tuyến Sài Gòn – Siem Reap với hành trình 8 ngày 7 đêm. Vào mỗi sáng thứ 5 hàng tuần du thuyền sẽ đón khách tại Bến Nhà Rồng và bắt đầu hành trình khám phá hoạt động văn hóa và lịch sử trên dòng Mê Kông.

Hành trình chuyến đi khám phá Mê Kông bắt đầu từ cảng Sài Gòn.

Theo thông tin từ hãng du thuyền Viet Princess, du khách sẽ phải trả trung bình 5.000 USD cho 2 người, tức 800 USD/ đêm, bao gồm mọi dịch vụ ăn uống, giải trí trên du thuyền và tour tại các điểm hai du thuyền này cập bến dọc dòng Mekong. Riêng đối với du khách muốn nghỉ dưỡng tại phòng Suite đẹp nhất phải trả lên đến 12.000 – 14.000 USD.

Mỗi phòng đều được trang trí theo một chủ đề, nhân vật nổi tiếng. Các chi tiết được chạm khắc tinh xảo tái hiện văn hóa sông nước.

Ẩm thực trên du thuyền mang hương vị đặc sản địa phương nhưng được chế biến theo phong cách Tây – Âu.

MeKong Princess sẽ đưa du khách từ sông Sài Gòn theo kênh Chợ Gạo – nối liền giữa sông Vàm Cỏ và sông Tiền – đến Bến Tre, Trà Ôn, bến Ninh Kiều – Cần Thơ, Long Xuyên, Châu Đốc…

Du khách sẽ có trải nghiệm văn hóa sông nước như dệt chiếu, xưởng hủ tiếu, đi xe ngựa, xe lam, thăm vườn trái cây…. Từ Châu Đốc, du thuyền làm thủ tục xuất cảnh vào Campuchia.

Du khách hào hứng khi đi xe ngựa, loại hình di chuyển được dùng nhiều vào những thập kỷ trước.

Trong chuỗi điểm đến, du khách được thưởng thức những làn điệu đờn ca tài tử đặc trưng của miền Tây sông nước.

Theo ông Giang Hoàng Hải – Giám đốc điều hành Viet Princess: “Ở hạ lưu sông Mê Kông có những kênh, rạch nhỏ mực nước khá thấp nên chỉ có duy nhất 2 con tàu Avalon Waterways và Mekong Princess có thể vào được, còn không chỉ có thể hoạt động ngoài sông lớn”.

Chùa Phước Hậu là điểm tham quan khá đặc biệt, bởi ở đây có vườn kinh pháp cú được xây dựng bằng đá với 473 bài kinh.

Du thuyền Mekong Princess được Viet Princess đầu tư 3,5 triệu đô. Hãng tự đóng tàu để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của mình, đồng thời đóng tàu bán hoặc cho thuê với các hãng tàu nước ngoài.

Xuôi dòng Mê Kông mới cảm nhận được tính “huyền thoại” mà được báo chí, dân gian nói đến bao lâu nay, dù chỉ mới một phần trên hành trình rong ruổi tìm hiểu lịch sử văn hóa nhưng cũng đủ cảm nhận được sự tự hào và chân chất của người con sông nước.

Hùng Lĩnh

Với hành trình 8 ngày 7 đêm, chuyến đi đưa du khách trở về nguồn cội dòng sông Mê Kông huyền thoại bắt đầu từ Sài Gòn và kết thúc tại Siem Reap (Campuchia). Hiện nay, hạ lưu sông Mê Kông giữa Việt Nam và Campuchia có khoảng gần 20 du thuyền 3-5 sao đang hoạt động. Trong đó nổi bật du thuyền Mekong Princess, một sản phẩm của hãng du thuyền Viet Princess. Hoạt động song song trên tuyến sông Mê Kông còn có du thuyền Avalon Waterways. Đây là 2 du thuyền hoàn toàn do hãng đóng và…

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Đánh giá bài viết

User Rating: 1 ( 1 votes)

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Hãy điền thông tin vào ô bắt buộc *

*