Hiền Thục tái hợp Nguyễn Văn Chung trong ca khúc mới sau “Nhật ký của mẹ”

Sau 10 năm ra đời “Nhật ký của mẹ”, sản phẩm hợp tác tiếp theo giữa nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và ca sĩ Hiền Thục đã ra mắt MV “Mỗi ngày học mỗi ngày vui” vào ngày khai giảng 5/9, chào đón ngày tựu trường của hơn 22 triệu học sinh trên cả nước.

MV do nghệ sĩ Quốc Thuận làm đạo diễn với sự góp giọng của bé Diệu Anh, Thư Kỳ, Phương Anh, Kim Anh cùng 150 diễn viên nhí là học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng.

Hiền Thục cùng các bạn học sinh trong MV mới.

Theo nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, “Nhật ký của mẹ” đã có mặt được 10 năm trên thị trường cũng có nghĩa là những đứa trẻ ngày đó được sinh ra bây giờ cũng khoảng 10 tuổi. Anh chia sẻ: “Lứa tuổi này là lứa tuổi đi học và Chung bỗng muốn viết một bài hát nào đó mang lại niềm vui cho các con của mình và các em học sinh. Qua bài hát này, ta thấy được mỗi ngày đến trường đều là một ngày rất vui”

“Mỗi ngày học mỗi ngày vui”, Nguyễn Văn Chung cho biết bài hát được sáng tác dành cho lứa tuổi học sinh với giai điệu sôi động, trong sáng và ca từ ý nghĩa.

Chia sẻ về cảm hứng sáng tác, Nhạc sĩ cho biết: “Ở độ tuổi đến trường, kiến thức như biển trời mênh mông bao la, và hành trình góp nhặt kiến thức còn rất lâu dài. Do đó, hãy tìm kiếm những niềm vui bên cạnh thầy cô, bạn bè và biến việc học trở thành một niềm đam mê, hứng khởi. Mỗi sáng thức dậy, chúng ta đón bình minh và đi tìm kiến thức. Đó là niềm vui mà không phải đứa trẻ nào cũng đón nhận được”.

Để hoàn thiện ca khúc, nhạc sĩ phải tự mình hòa nhập vào môi trường học tập, đi đến các trường học trong hệ thống giáo dục của Tập đoàn Nguyễn Hoàng (đơn vị hỗ trợ sản xuất) trò chuyện với các bạn học sinh, các thầy cô giáo để có một cảm nhận sâu sắc.

“Cũng giống như Nhật ký của mẹ, khi viết bài hát này thì tự nhiên Chung lại nghĩ đến cái tên Hiền Thục một lần nữa”, Nguyễn Văn Chung nói. Theo nhạc sĩ, “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ”, tất cả là một cái duyên” khi Hiền Thục và anh đều là phụ huynh học sinh của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng.

Lần đầu lắng nghe ca khúc, Hiền Thục đã cảm thấy một sự thân thuộc, gần gũi với con gái của mình. Năm nay, con gái Gia Bảo đã bước sang tuổi 16 rất xinh đẹp trưởng thành, do đó “Nhật ký của mẹ Hiền Thục” năm 2018 đã có nhiều chi tiết mới mẻ, thú vị hơn. Trong thời gian qua, Hiền Thục chủ yếu làm giám khảo các chương trình thay vì tập trung ra mắt sản phẩm mới nên “Mỗi ngày học, một ngày vui” cũng thể hiện sự gắn bó giữa cô và con gái.

Ca khúc mới hướng đến niềm vui đến trường, mỗi ngày đi học là một ngày vui, như phương châm mà hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng đang xây dựng. 

MV “Mỗi ngày học mỗi ngày vui” đã chính thức được ra mắt tại kênh Youtube “Human’s Channel” vào ngày 5-9, chào đón ngày tựu trường của hơn 22 triệu học sinh trên cả nước.

Hùng Lĩnh

 

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Hãy điền thông tin vào ô bắt buộc *

*