Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. HCM – Đại hội nhiệm kỳ V và kỷ niệm 15 năm thành lập.

Chiều 28/9 tại khách sạn Tân Sơn Nhất,  Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ V (2019-2024) và kỷ niệm 15 năm thành lập. Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Trung ương , TP Hồ Chí Minh và lãnh đạo hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, cùng hơn 400 hội viên và bà con xứ Nghệ ở TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Phan Đình Tuệ – Phó CT thường trực Hội nhiệm kỳ IV (2014-2018 ) nhấn mạnh: “Đại hội lần này có ý nghĩa rất quan trọng vừa đánh giá tổng kết lại 3 năm hoạt động của Hội, thảo luận phương hướng nhiệm kỳ V(2019-2024) lựa chọn và bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới với những người có tâm huyết với Hội, nhằm mục đích xây dựng Hội đoàn kết  phát triển và vững mạnh đóng góp một phần nhỏ bé cho sự phát triển của TP.HCM và quê hương 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh’’

Ông Nguyễn Cảnh Nam Chủ tịch Hội nhiệm kỳ IV (2015-2018) đã tổng kết lại những mặt đã làm được như kết nối chia sẻ kinh nghiệm làm ăn trong sản xuất kinh doanh và hoat động xúc tiến đầu tư về quê hương hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Đến nay, đã có nhiều dự án đầu tư được triển khai có hiệu quả giải quyết công ăn việc làm cho bà con quê hương, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Bên cạnh đó, Hội cũng đã tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội với tinh thần uống nước nhớ nguồn, nhường cơm sẽ áo. Các hội viên trong Hội đã có những việc làm đầy ý nghĩa như xóa đói giảm nghèo, ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, xây nhà tình nghĩa, tình thương… với số tiền khoảng 30 tỷ đồng.

Đại hội nhiệm kỳ V đã bầu ra 32 doanh nhân vào Ban chấp hành trong đó có 9 doanh nhân vào Ban thường trực, Ông Phan Đình Tuệ được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh nhiệm kỳ V (2019-2021).

Dip này, UBND Tp.HCM cùng hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã trao tặng bằng khen và kỷ niệm chương cho tập thể và các cá nhân đã có những thành tích suất sắc góp phần phát triển kinh tế – xã hội của TP. HCM và hai tỉnh quê hương nói trên.

Được biết, Hội Doanh nghiệp Nghệ tĩnh tại TP. Hồ Chí Minh, một Hội Doanh nghiệp mang tính đồng hương đầu tiên và duy nhất trên cả nước, nhưng “ly hương bất ly tổ’’ xa quê lập nghiệp trên vùng đất phương Nam, khi có “của ăn , của để” rồi trở về giúp đỡ bà con quê nhà và đầu tư xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp.

                                                                                                        Mạnh Hùng

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Hãy điền thông tin vào ô bắt buộc *

*