Làm thế nào khi sếp không giữ lời hứa thăng chức cho bạn?

Sếp chẳng ngại ngày nghỉ phép hoặc sáng sớm, đêm khuya vẫn gọi bạn làm thêm ngoài giờ. Đi liền với đó là những lời “đường mật” hứa sẽ cho bạn đảm nhận một vai trò mới, một chức vị mới trong công ty, và cần bạn hết sức cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Song khi xong mọi việc thì sếp vẫn chưa thực hiện lời hứa của mình mà còn cố tình “lơ” đi mỗi khi bạn muốn đề cập đến việc thăng chức. Bạn đang chán nản không biết phải làm sao và nhiều khi còn muốn nghỉ việc? Một vài điều sau đây sẽ gỡ rối giúp bạn.

Nhìn nhận lại bản thân với suy nghĩ thấu đáo

Hãy đặt những câu hỏi và tự trả lời một cách khách quan nhất: Tại sao mình chưa được thăng chức? Có phải vì sau khi suy nghĩ kỹ sếp thấy mình không phù hợp với vị trí cao hơn, hay công ty hiện chưa trống vị trí khác cho mình?… Đây chỉ là hàng loạt câu hỏi bạn tự đặt ra mang tính lý tính. Và câu trả lời cũng chỉ nghiêng về phía bạn nhưng rất cần thiết để bạn bình tĩnh và xem xét mọi chuyện kỹ càng hơn liệu nguyên nhân nằm ở bạn hay ở sếp. Mặc dù bạn vẫn chưa được lên chức như mong muốn bạn vẫn nên vui vẻ, hòa đồng với đồng nghiệp, giữ thái độ tích cực trong công việc và chọn cho mình một mục tiêu mới để phấn đấu. Vì biết đâu được sếp còn đang cân nhắc, chỉ còn đợi thời gian và thái độ của bạn để đưa ra “lời phán quyết” cuối cùng.

Thể hiện giá trị bản thân nằm ở việc bạn có dám lên tiếng

Mọi người hay quan niệm rằng những người quản lý giỏi được huấn luyện để nhận ra những nhân viên tài năng và giúp những nhân viên ấy phát huy năng lực của bản thân. Thế nhưng, đừng vì thế mà lầm tưởng rằng bạn phải phụ thuộc hoàn toàn vào họ, và họ có quyền “thả thính” bằng chức vụ để lợi dụng bạn. Nếu chuyện này cứ tiếp diễn nhiều lần thì ngại ngùng gì mà không giáp mặt thẳng thừng nói rằng bạn không muốn tiếp tục nhận những lời hứa sáo rỗng. Bạn hãy mạnh dạn nói lên nguyện vọng của mình rằng bạn muốn được tạo điều kiện để phát triển sự nghiệp đúng với lời hứa đó. Nhưng nên nhớ hãy thể hiện quyết tâm và thái độ bằng sự chuyên nghiệp và lịch thiệp, khéo léo nhất. Nếu thật sự gặp sếp tốt thì khi bạn đã dám lên tiếng bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình bạn sẽ không bị trách phạt mà ngược lại bạn còn nhận về sự đánh giá cao từ sếp, cũng như sự nể phục từ đồng nghiệp.

Giữ gìn tác phong chuyên nghiệp

Dù biết bạn đang “ấm ức” khi sếp “mãi hứa” chưa thực hiện việc thăng chức cho mình, nhưng không có nghĩa rằng sếp không cho bạn cơ hội thể hiện mình. Hãy luôn giữ gìn tác phong chuyên nghiệp từ hình thức đến suy nghĩ và hành động. Một nhân viên ăn mặc lộn xộn và thiếu nghiêm túc không bao giờ có thể “lọt vào mắt xanh” của sếp cả. Tác phong chuyên nghiệp chính là phong thái của một con người thành đạt, thông qua những thói quen nhỏ nhặt thường ngày như đi làm đúng giờ, lịch sự khi giao tiếp và chủ động hơn trong các vai trò lãnh đạo. Chắc chắn rồi, một người sếp tài ba sẽ không dễ dàng vuột mất một nhân viên có phong thái chuyên nghiệp như vậy.

Tiếp tục nâng cao kinh nghiệm

Sếp thường bận rộn và không nhiều lời, vì vậy đừng ngại bỏ thêm công sức chủ động yêu cầu sếp giao thêm nhiệm vụ mới cho mình. Trong lúc chờ đợi sếp thực hiện lời hứa, bạn cần nâng cao thêm kiến thức sâu rộng đáp ứng yêu cầu công việc và chức vụ mới. Đừng quan niệm rằng chỉ cần làm tốt việc là sẽ thành công mà bạn phải là người có chí tiến thủ, không ngừng học hỏi trong mọi việc. Vì bí quyết thành công nhanh nhất đó là học hỏi không ngừng. Đây cũng là cách khôn khéo nhất để “báo động” cho sếp rằng bạn luôn sẵn sàng học hỏi những điều mới và đảm nhận vị trí mới.

Hãy hỏi nguyên nhân vì sao?

Bạn đã được sếp cam kết sẽ thăng chức, tăng lương, tăng quyền hạn, nhưng sau đó tất cả những gì nhận được chỉ là sự im lặng. Nếu không thể tự mình tìm được câu trả lời thì hãy thẳng thắn hỏi sếp về những thông tin cần thiết về vị trí mới, cũng như khi nào bạn sẽ được cất nhắc. Nên nhớ lúc này bạn cần đặt câu hỏi với sếp một cách tế nhị và khôn khéo, có thể là trực tiếp hoặc qua email. Đồng thời lúc đó hãy tỏ ý bạn mong muốn nhận được một lời hứa hẹn về thời gian và chức vụ cụ thể. Nếu sếp ấp úng, ngập ngừng khi khẳng định thời gian cụ thể thì bạn hãy thật sự lý tính. Vì có một lý do rất rõ ràng là có thể sếp chỉ đang “thả thính” bạn để nhận về kết quả tốt trong công việc chứ không có ý định thăng chức cho bạn. Và lúc này cần dừng lại sự “mơ mộng”, tiếp tục ở lại hay dứt khoát ra đi đến một phương trời, cụ thể là tìm việc làm ở Đà Nẵng hay các thành phố lớn khác thì tùy thuộc vào quyết định của bạn.

Mai Hương

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Hãy điền thông tin vào ô bắt buộc *

*