Lợi ích khi ứng dụng công nghệ vào công việc

Trong thời đại cuộc cách mạng công nghệ 4.0 diễn ra mạnh mẽ, đánh dấu bước ngoặt lớn của con người từ đời sống đến công việc theo hướng tính cực. Ứng dụng công nghệ đã mang đến nhiều cơ hội để thay đổi nền kinh tế theo một quy trình hiện đại, cũng đem lại lợi ích cho nơi làm việc của bạn, cụ thể là những điều sau đây.  

Nâng cao hiệu suất

Nếu ứng dụng công nghệ đúng cách, bạn sẽ không chỉ tiết kiệm được thời gian mà còn mang lại hiệu quả công việc cao. Ví dụ cụ thể, trong ngành kế toán, khi bạn đã nắm rõ được những thuật toán Excel, với công thức toán học đó sẽ giúp bạn đưa ra kết quả nhanh, đúng và chính xác hơn là những người chỉ biết bấm máy tính cầm tay với từng con số. Điều này không chỉ tăng năng suất làm việc cho bản thân mà còn mang lại thành tựu đáng quý cho công ty và biết đâu đây cũng là phương pháp phù hợp để bạn áp dụng cho nhân viên của mình hoặc đề xuất ý tưởng tốt lên sếp của mình.

Theo dõi, giám sát tiến độ công việc một cách khoa học

Nếu bạn là một người quản lý, việc ứng dụng công nghệ hiện đại và đúng cách không chỉ theo dõi, giám sát tiến độ thực hiện công việc của nhân viên một cách hiệu quả mà còn tăng năng suất doanh nghiệp, có thể giúp cải thiện kết quả kinh doanh và giúp doanh nghiệp đón đầu, dự báo những thăng trầm trong kinh doanh tốt hơn các doanh nghiệp khác. Đặc biệt trong thời đại hiện nay ngày càng có nhiều phần mềm quản lý công việc hiệu quả ra đời, nếu ứng dụng thuần thục thì bạn có thể đưa danh sách các công việc của cá nhân hay nhóm lên phần mềm để theo dõi, giám sát tiến độ, giao việc cho ai, phối hợp cùng ai… Đặc biệt giúp việc trao đổi giữa bạn và các thành viên trong nhóm trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Dù bạn là ai, ở độ tuổi nào, đứng ở cương vị nào, để không bị tụt hậu với thế giới hiện đại thì ứng dụng công nghệ là việc làm đầu tiên bạn cần quan tâm nếu muốn đạt được những mục tiêu dài hạn trong công việc và cuộc sống.

Xây dựng “văn hóa chuyên nghiệp”

Điều này nghe có vẻ không “ăn nhập” nhưng nếu xét kỹ lại rất có liên quan và hợp lý. Vì rõ ràng khi ứng dụng tốt những công nghệ trong quản lý nhân viên, cũng chính là bạn tự tìm cho mình “một chiếc vé” thông hành những giá trị, niềm tin, hình thức mà một cá nhân thành công hay một doanh nghiệp trên đà phát triển cần có. Điều này được hình dung đơn giản như tính cách của một con người, nếu suy nghĩ và hành động đi vào nề nếp với mục tiêu rõ ràng thì việc hướng đến thành công là tất yếu. Nói rộng hơn trong một tập thể, áp dụng công nghệ thường xuyên, về lâu dài mọi người sẽ cùng công nhận và hành động như một thói quen, và đóng vai trò quyết định đến sự thành bại trong tương lai của doanh nghiệp. Chắc chắn khi đã thành công trong quá trình chuyển giao công nghệ thì việc tổ chức nội bộ, xây dựng văn hóa đơn vị cũng sẽ trở nên hiệu quả hơn. Cụ thể với những thành công không thể phủ nhận trong một tập thể chính là:

  • Các cá nhân, đội nhóm sẽ làm việc tư duy gắn liền với kết quả.
  • Tất cả thành viên đều thống nhất mục đích làm việc thúc đẩy chiến lược của tổ chức.
  • Môi trường làm việc (về mối quan hệ, khả năng lãnh đạo, quy trình quản lý, thực tiễn phát triển con người, tài nguyên và công cụ, tầm nhìn và giá trị…) được nhất quán, giúp nhân viên gắn kết với tổ chức và có động lực làm việc mạnh mẽ hơn. 

Dần hoàn thiện và nổi bật cùng những công nghệ mới

Thời đại ngày nay, nếu ta chỉ ngồi nhà cầm máy tính bấm những dãy số đơn giản mà không biết vận dụng những ứng dụng, công nghệ vào cuộc sống nghĩa là ta đã tụt lại phía sau. Chắc chắn một cá nhân, doanh nghiệp cứ hoạt động theo truyền thống sẽ gặp nhiều thách thức lớn để tồn tại và phát triển. Và tất nhiên, các nhà tuyển dụng việc làm ở Đồng Nai cũng như các tỉnh thành khác đều quan tâm đến việc chọn ra các gương mặt có thể thích ứng nhanh chóng hơn với môi trường và văn hóa làm việc ở thời đại số hiện đại. Vì vậy muốn thật sự “tỏa sáng”, đòi hỏi bản thân mỗi cá nhân cần xác định điểm chưa được, để từ đó học hỏi và tiếp thu thêm những giải pháp phù hợp thích nghi với những công nghệ mới.

Công nghệ đã tác động tích cực, có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển, hoàn thiện của cá nhân, doanh nghiệp và toàn xã hội. Điển hình như robot đã dần thay thế con người trong nhiều lĩnh vực ví dụ như chăm sóc khách hàng, tư vấn tài chính, luật, máy bay tự lái, xe tự lái phát triển… Công nghệ đang và sẽ tiếp tục làm thay đổi hoàn toàn cách chúng ta sống, làm việc và hưởng thụ. Thông qua những gợi ý trả lời cho câu hỏi “Công nghệ tác động tới hiệu suất làm việc của bạn như thế nào?”, hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn, coi trọng việc ứng dụng công nghệ vào công việc để mang lại những tiện ích và hiệu quả đáng kỳ vọng. Chúc bạn thành công!

                                                                                                      Mai Hương

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Hãy điền thông tin vào ô bắt buộc *

*