Ra mắt văn phòng Cục du lịch Đài Loan tại TP.HCM

Để đáp ứng nhu cầu tăng vọt của lượng du khách Việt Nam đến Đài Loan, Văn phòng Cục du lịch Đài Loan tại TP.HCM chính thức được thành lập và đưa vào sử dụng.

Theo thống kê từ Cục Du lịch Đài Loan, từ năm 2012 đến 2018, khách du lịch Việt Nam đến Đài Loan (Trung Quốc) đã tăng gần 5 lần, cán mức gần 500.000 lượt du khách.

Theo ông Châu Hân Nghị, Chủ nhiệm Cục Du lịch Đài Loan tại TPHCM, từ năm 2012 đến 2018, khách du lịch Việt Nam đến Đài Loan tăng gần 5 lần, cán mức gần 500.000 lượt du khách. Điều này cho thấy, mối quan hệ hai chiều giữa Đài Loan – Việt Nam ngày càng gắn kết, phát triển cũng như nhu cầu viếng thăm Đài Loan của du khách Việt ngày càng tăng cao.

Để tăng cường mối quan hệ hợp tác cũng như thúc đẩy sự phát triển du lịch giữa Việt Nam và Đài Loan, Cục Du lịch Đài Loan (Trung Quốc) tại TPHCM đã chính thức được ra mắt. Việc thành lập Văn phòng Cục Du lịch Đài Loan nhằm mục đích tăng cường hỗ trợ các công ty du lịch, hãng hàng không, khách du lịch… tại một số quốc gia gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia. Đây cũng là đơn vị sẽ  tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Đài Loan 2019.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM khẳng định, Đài Loan là thị trường khách quan trọng đối với TPHCM. Tính riêng trong 3 tháng đầu năm 2019, lượng khách du lịch Đài Loan đến Việt Nam đạt trên 200.000 lượt, tăng 26% so với cùng kỳ năm 2018.

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Hãy điền thông tin vào ô bắt buộc *

*