Thưởng thức bia thủ công được sản xuất trực tiếp ngay trung tâm Sài Gòn

Craft Beer (Bia thủ công) với nhiều hương vị độc đáo đang trở thành trào lưu trên thị trường Việt Nam.

Bia thủ công được biết đến là loại bia được sản xuất theo hình thức truyền thống, kết hợp với những nguyên liệu đặc biệt để lên men tự nhiên và có thời hạn sử dụng khá ngắn. Những nhà máy này thường có quy mô sản xuất vừa và nhỏ, hoạt động độc lập.

Việt Nam là một trong những quốc gia tiêu thị bia hàng đầu Châu Á về tiêu thụ bia, với hơn 4 tỉ lít được tiêu thụ trong năm 2017. Ngoài những thương hiệu lớn quen thuộc trên thị trường thì trong những năm gần đây, trên địa bàn trung tâm Sài Gòn, mô hình kinh doanh bia thủ công ngày càng hoạt động sôi nổi và trở thành trào lưu mới. Trong số đó, không thể kể đến East West Brewing với mô hình sản xuất và trải nghiệm độc đáo ngay trung tâm thành phố.

Nằm trên trục đường chính Lý Tự Trọng (Quận 1, TP.HCM) khu vực khá sầm uất với nhiều cửa hàng, khách sạn đang hoạt động. Đây còn là nơi thu hút nhiều người dân địa phương, cũng như người nước ngoài và khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

East West Brewing được giới thiệu là mô hình nhà máy bia thủ công và nhà hàng theo phong cách Mỹ.

Vừa bước vào nhà hàng, đập vào mắt thực khách là khu vực sản xuất bia trực tiếp, vừa thưởng thức bia vừa có thể theo dõi quá trình nấu bia và các hoạt động lên men. Nhà máy nấu bia được thiết kế riêng dựa trên yêu cầu riêng của thương hiệu.

Ngoài một số nguyên liệu nhập như lúa mạch, hoa bia từ Mỹ, Úc,Đức thì East West Brewing còn sử dụng một số nguyên liệu địa phương Việt Nam như: trái vải, cà phê, đường thốt nốt, mía, mật ong… Do tính chất theo mùa nên một số loại bia sẽ được sản xuất theo chính mùa hoa, quả của chính mùa đó.

Mỗi loại bia trước khi đến tay thực khách đều trải qua quá trình thử nghiệm, cải tiến để đảm bảo có sự kết hợp hoàn hảo nhất.

Các loại bia East West Pale Ale, Summer Hefeweizen, Saigon Rose,Far East IPA là những dòng bia được nhiều khách hàng yêu thích bởi sự đa dạng về hương vị và màu sắc.

Modern Belgian Blonde và Modern Belgian Dark dành cho những ai muốn trải nghiệm phong cách châu Âu. Ngoài ra, không thể kể đến một số loại bia kết hợp với cà phê truyền thống Việt Nam là Coffee Vanilla Porter cho mùi vị rất đặc biệt, thoảng hương cà phê đã được rang cháy.

Independence Stout là bia thủ công có vị ngậy, độ cồn cao nhất (12%), phù hợp với những ai tìm kiếm sự độc đáo, đậm vị.

Ngoài bia được phục vụ trực tiếp, thực khách có thể mua chai mang về và có thời hạn sử dụng từ 3 tháng trở lên (tùy loại bia).

Ẩm thực tại nhà hàng kết hợp tinh tế giữa các món truyền thống phương Tây và các món ăn Việt Nam, nhà hàng sử dụng nguyên liệu địa phương chất lượng để đảm bảo có thể kết hợp hoàn hảo với các loại bia.

East West Brewing  hứa hẹn sẽ là địa điểm thích hợp dành đối tượng yêu thích loại bia thủ công với nhiều sự lựa chọn, thư giản và chuyện trò cùng bạn bè sau một ngày dài làm việc.

Hùng Lĩnh

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Hãy điền thông tin vào ô bắt buộc *

*