Hạ Môn mê hoặc du khách lối kiến trúc truyền thống

Thành phố Hạ Môn được biết đến là một phố cảnh xinh đẹp, nổi tiếng với những công trình truyền thống, chùa cổ, bãi biển quanh đảo tuyệt đẹp. Phố cảng Hạ Môn trực thuộc tỉnh Phúc Kiến trên bờ biển đông nam Trung Quốc, có thể nhìn ra eo biển Đài Loan. Đây là thành phố được đánh giá là một trong 100 địa điểm đẹp nhất cả nước. Tuy mang nét truyền thống nhưng Hạ Môn cũng khá phát triển năng động, hiện đại cho nên thu hút khách du lịch ghé thăm ngày một tăng. Thành phố với diện tích hơn 1.500km2, bao gồm đảo Hạ Môn, đảo Cổ Lãng và phía Bắc sông Cửu Long.

Ảnh Internet.

Đảo Cổ Lãng yên bình, xinh đẹp với những dinh thự cổ kính được xây dựng từ thời thuộc địa. Đến đây, du khách thể tản bộ hoặc đạp xe dưới bóng mát của những hàng cây xanh ven đường. Điều đặc biệt ở Cổ Lãng không có xe hơi lưu thông, vì thế nhịp sống ở đảo rất bình yên và thong thả.

Ảnh Internet.

Ở Cổ Lãng, nơi tấp nập nhất chính là bến phà, tập trung nhiều ghe thuyền cặp bến. Không khí tại đảo khá trong lành với bãi biển nhỏ xinh, cát trắng, nước trong xanh.

Khung cảnh thanh bình Cổ Lãng. Ảnh Internet. 

Pháo đài Thần công Hồ Lý Sơn là điểm đến không thể bỏ qua. Ở đây lưu trữ một trong những khẩu thần công lâu đời nhất thế giới, được xây dựng vào cuối thế kỷ 19, là di tích nổi tiếng nhất tại Hạ Môn. Địa điểm quân sự này từng đóng vai trò quan trọng trong lịch sử quốc phòng Trung Quốc.

Ảnh Internet.

Miếu Nam Phổ Đà Là một trong những miếu thờ Phật giáo lớn nhất ở Hạ Môn, quần thể này còn sở hữu các tác phẩm mỹ thuật và cảnh quan thiên nhiên hết sức tươi đẹp.

Ảnh Internet.

Nhiều địa điểm hấp dẫn, nét truyền thống vẫn nguyên vẹn nên Hạ Môn luôn là điểm đến thu hút du khách ngày một tăng, nhất là những dịp lễ. Hiện nay, có rất nhiều hãng máy bay khai thác đến Hạ Môn, nhưng Xiamen Airlines là hãng hiếm hoi khai thác chuyến bay thẳng từ TP. HCM. Ngoài ra, so sánh về mức giá, hãng này cũng tương đối rẻ hơn so với những hãng còn lại.

Hành trình gần 3 giờ bay thẳng, Xiamen Airlines hiện được khá nhiều du khách lựa chọn bay do không phải quá cảnh kéo dài thời gian.

Cuối năm 2016, Xiamen Airlines đã chính thức khai trương đường bay thẳng giữa thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hạ Môn (Trung Quốc) tần suất mỗi ngày 1 chuyến. Máy bay phục vụ là Boeing 737 – 800 New Generation. Bạn có thể tham khảo lịch bay của Xiamen Airlines đến Hạ Môn: Lượt đi từ TP. HCM đến Hạ Môn vào lúc 8:00 sáng và lượt về Hạ Môn đến TP.HCM lúc 19:45 hằng ngày (tính theo giờ địa phương). Hành lý bạn có thể thoải mái cho chuyến đi với 01 kiện 23kg cho hành lý ký gửi và 5kg hành lý xách tay. Mỗi chặng bay bạn còn được phục vụ suất ăn miễn phí.

Hùng Lĩnh