Kim Lý - Hoàng Bách đá bóng vì phụ nữ và trẻ em gái

Chiều 26/1, ca sĩ Hoàng Bách và diễn viên Kim Lý cùng có mặt ở Hà Nội tham gia sự kiện Vì nụ cười trẻ em, đá bóng giao hữu cùng đội tuyển sinh viên thủ đô. Đây là một hoạt động nằm trong chiến dịch 16 ngày hành động chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam năm 2015.

Đội nghệ sĩ còn có sự góp mặt của một số người nổi tiếng như Việt Tú, Tú Dưa, cựu cầu thủ đội tuyển bóng đá quốc gia Hồng Sơn, Đặng Phương Nam, tuyển thủ quốc gia đội bóng đá nữ Minh Nguyệt, Ngọc Anh, Ngọc Châm.

Tại sự kiện, bà Shoko Ishikawa -Trưởng đại diện cơ quan Phụ nữ Liên hiệp quốc tại Việt Nam - nhấn mạnh, trận bóng với sự tham gia của cả hai giới là minh chứng cho tinh thần bình đẳng và sự chung tay của nhiều bên trong cuộc chiến đem lại niềm hạnh phúc cho phụ nữ và trẻ em gái.

Ca sĩ Hoàng Bách, đại diện hình ảnh của phong trào HeForShe - Vì những người phụ nữ quanh ta, cho biết: “Qua các số liệu về bạo lực đối với phụ nữ tại Việt Nam, tôi thấy cần phải hành động để thay đổi thực trạng này, để tạo ra cuộc sống an toàn cho những người phụ nữ tôi yêu mến nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung. Là nghệ sĩ và là người cha, người chồng, tôi rất mong nam giới nói chung cũng như anh chị em nghệ sĩ nói riêng có thể bằng những hành động dù là nhỏ nhất, cùng chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

Kim Lý cũng có những chia sẻ nhân sự kiện: "Ngoài những hoạt động kêu gọi, chúng ta cần có sự đầu tư về chiều sâu, bền bỉ, đặc biệt trong ngành giáo dục để các bé trai được nâng cao nhận thức về quyền bình đẳng giới".

Phương Ly

Ảnh: BTC