Văn phòng đại diện Nguyen Us Foundation chính thức ra mắt tại Việt Nam

Nguyen Us Foundation được thành lập và cấp phép hoạt động tại Texas – Hoa Kì. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế, được tạo lập nhằm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn thông qua việc tài trợ.

Tục ngữ Việt Nam có câu: “Bầu ơi thương lấy Bí cùng - Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”, nhằm thể hiện sự tương thân tương ái giữa những người  Việt dù đi bất cứ đâu cũng có một tấm lòng nghĩ về  quê nhà.

Với những ý nghĩa đó , tại Hoa Kỳ đã tập hợp những doanh nghiệp do người Việt làm chủ có tấm lòng thiện nguyện cùng hợp sức để sáng lập ra  Quỹ Phúc Lợi Xã Hội mang tên “Nguyen Us Foundation”. Nguyen Us Foundation tiếp tục hợp sức với các doanh nghiệp tại Việt Nam để thành lập doanh nghiệp xã hội NGUYỄN US nhằm thực hiện ước mơ “Cơ hội trao tay – Cơ may đổi đời” cho những hoàn cảnh khó khăn.

 

Ngoài  sự tài trợ sớm, trước mắt như trên thì Quỹ Nguyen Us Foundation còn có những kế hoạch thiện nguyện và tài chính dài hạn, nhằm phát triển dự án theo diện rộng cũng như “chạm” được đến những người dân khó khăn nhất trên mọi miền đất nước.

 

Bà Giang Nguyễn Giám Đốc Nguyen Us Foundation tại Việt Nam chia sẻ: “Nguyen Us Foundation là một dự án thiện nguyện quốc tế, phi lợi nhuận và mong muốn chia sẽtới những hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp những mãnh đờitừng bước ổn định và cải thiện cuộc sống. Những mạnh thường quân khắp nơi một lòng hướng về Quê nhà bằng cả trái tim chân tình.”  Hi vọng rằng, NGUYEN US FOUDITION sẽ là vòng tay kết nối từ trái tim đến trái tim cho những tấm lòng luôn có tinh thần thiện nguyện.

 

Nhân dịp ra mắt Văn phòng đại diện Nguyen Us Foundation tại Việt Nam, Quỹ Thiện Nguyện sẽ trao xe cho người dân khó khăn, phù hợp với tiêu chí mà Quỹ đã đề ra.

 

Bước đầu, NGUYEN US FOUNDATION, Quỹ Thiện Nguyện sẽ hổ trợ chi phí ban đầu, tạo cơ hội cho người có hoàn cảnh khó khăn sở hữu xe máy điện làm phương tiện đi lại mưu sinh với phương châm là – “Chiếc Cần Câu Cá” giành cho: 

  • Những người khó khăn, chưa có cơ hội được một phương tiện tạo kế sinh nhai… 
  • Những người rời xa quê vào thành phố hoặc các khu công nghiệp lân cận để làm công nhân mà chưa có phương tiện đi lại phục vụ cuộc sống…. 
  • Những Sinh viên vượt khó tự bươn trải để lo toan cuộc sống, học hành… 
  • Những hoàn cảnh đặc biệt … 

Ngoài dự án tài trợ ban đầu như trên, Quỹ Nguyen Us Foundation còn có những kế hoạch hổ trợ trong tương lai: 

  • Xây dựng cầu, đường, trường học , trạm y tế…vùng sâu vùng xa 
  • Nhà tình thương, các làng SOS….