“Cùng con đi khắp thế gian” công bố đại sứ & hoạt động nhiệm kỳ 2024-2025

Hôm nay, ngày 26/6/2024, tại Làng Xì Trum – Tầng 3, Hùng Vương Plaza, dự án du lịch – giáo dục “Cùng Con Đi Khắp Thế Gian” đã có buổi tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2023-2024 cũng như công bố đại sứ, các đối tác và chuỗi hoạt động nhiệm 2024-2025.

 

Sau một năm chính thức mở rộng hoạt động, Cùng Con Đi Khắp Thế Gian đã tập trung vào việc phát triển nội lực, phân tích xã hội và lập chiến lược hoạt động cũng như có những buổi hội thảo về đề tài đưa con đi du lịch, du học, ngôn ngữ. Bên cạnh đó, riêng trong nhiệm kỳ 2023-2024, dự án cũng tiếp tục hỗ trợ 41 gia đình có con là trẻ tự kỉ theo phương pháp 1:1, vốn là thế mạnh của dự án, tỉ lệ này đã giúp tổng số trẻ mà dự án đã can thiệp lên đến 333 trường hợp.

 

“Nhiệm kỳ vừa qua chúng tôi hỗ trợ được nhiều gia đình hơn so với những năm trước, sau khi mở rộng dự án cho công chúng thì thông tin về Cùng Con Đi Khắp Thế Gian cũng được nhiều người biết đến và việc tiếp cận với chúng tôi cũng dễ dàng hơn. Hiện tại, chúng tôi đang thành lập mạng lưới hoạt động trên khắp toàn quốc, theo đó, các gia đình có con là trẻ tự kỉ có thể nhận sự hỗ trợ từ xa từ đội ngũ chuyên môn là các bác sỹ chuyên khoa trong và ngoài nước. Việc tư vấn online 1:1 với cam kết bảo mật thông tin vẫn tiếp tục được phát triển, đây chính là nguyện vọng của tôi ngay từ những ngày đầu tiên thành lập dự án” – Bà Trương Ngọc Minh Đăng – Nhà Sáng Lập dự án cho biết.

 

Nhiệm kỳ 2024-2025 Cùng Con Đi Khắp Thế Gian tập trung vào các hoạt động chính:

 

“Road To Global Citizen – Hành trình trở thành công dân toàn cầu”

Chiến dịch giáo dục với mục tiêu nâng cao trình độ Anh ngữ chung cho tất cả học sinh hiện đang theo học tại các trường công lập trên khắp toàn quốc do Cùng Con Đi Khắp Thế Gian vận hành dưới sự hỗ trợ chuyên môn từ iStudio – Viện Anh ngữ Online Quốc Tế. Chiến dịch này bao gồm 2 hoạt động:

Bộ postcard với 100 câu giao tiếp thông dụng được biên soạn bởi đội ngũ trẻ do em Nguyễn Thư Kỳ - Tài năng nhí – Cố vấn ngôn ngữ của dự án phụ trách chính. Bộ postcard này cũng được thực hiện mỹ thuật bởi hai em họa sỹ nhí: Nguyễn Ngọc Thảo My và Onyemepu Ogachi Precious Hoàng Mi. Bộ postcard sẽ được thực hiện mỗi quý một lần với những chủ đề cập nhật theo nhịp sống hiện đại, gần gũi với trẻ em. Bộ postcard sẽ được thương mại hóa, toàn bộ lợi nhuận thu được sau khi thanh toán các khoản chi phí (sản xuất, bản quyền, chi phí hoạt động…) sẽ được tiếp tục tái đầu tư vào các hoạt động giáo dục của dự án.

Cuộc thi thuyết trình Tiếng Anh với 9 nội dung (3 nội dung của vòng 1 và 6 nội dung của vòng 2) hướng theo tiêu chí công dân toàn cầu của Unicef. Cuộc thi sẽ được tổ chức online và offline và thí điểm lần đầu tiên tại trường THCS Lê Hồng Phong, Đức Trọng, Tỉnh Lâm Đồng ngay khi năm học mới bắt đầu và lần lượt tổ chức tại các khu vực lân cận.

Chương trình nghệ thuật “Tìm Lại Ước Mơ”

Gây quỹ hỗ trợ các gia đình có con là trẻ tự kỉ được thăm khám, chẩn đoán ban đầu tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 và can thiệp sớm thông qua việc trao học bổng. Cùng Con Đi Khắp Thế Gian đồng tổ chức cùng CLB Trái Tim Múa thực hiện chương trình biểu diễn tổng hợp, bao gồm: nhạc kịch, gian hàng, các tiết mục múa do các nghệ sỹ múa có tấm lòng thiện nguyện thực hiện. Chương trình dự kiến diễn ra trong tháng 8/2024 với 2 đêm diễn tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên. CLB Trái Tim Múa do Đạo diễn – Th.S Nguyễn Lương Hòa thành lập từ năm 2013, đã tổ chức 5 mùa biểu diễn thành công và đã gây quỹ hỗ trợ cho hơn 100 trẻ em, xây 4 căn nhà tình thương với tổng số tiền quỹ đã quyên góp được khoảng 500.000.000VNĐ. CLB Trái Tim Múa cũng tuân thủ tiêu chí minh bạch tài chính và hoạt động không giữ quỹ.

Chiến dịch đầu tư trồng rừng “Forest Invest Nest”

Với slogan “Green Lights our Life”do Cùng Con Đi Khắp Thế Gian phối hợp cùng Công ty Cổ phần Hành Trình Xanh Green Light Việt Nam thực hiện.

Lý do hình thành chiến dịch: Việc trái đất đang nóng lên từng ngày, biến đổi khí hậu đã trở nên khẩn cấp trên toàn cầu đi kèm theo những hậu quả về biến động thời tiết có thể nhìn thấy bằng mắt thường thì việc xã hội hóa chống biến đổi khí hậu thực sự trở nên quan trọng không kém việc duy trì nguồn thực phẩm sạch. Thế nhưng làm gì, làm như thế nào, bắt đầu từ đâu, làm sao để kiểm soát được hiệu quả, cần đầu tư bao nhiêu, đầu tư cho ai… hàng loạt câu hỏi được đặt ra bởi trước giờ cũng đã có rất nhiều đơn vị, tổ chức kêu gọi xã hội thực hiện trồng rừng, tuy nhiên, cho đến hiện nay việc minh bạch vẫn là câu hỏi lớn cần được quan tâm. Hiểu được điều này, Cùng Con Đi Khắp Thế Gian quyết định hợp tác cùng Green Light Việt Nam khi tận mắt chứng kiến giống cây Mega3P mang những đặc điểm gen quý báu và được dự đoán trở thành giống cây có khả năng cứu nguy cho thảm thực vật xanh của Trái đất trong thế kỷ 21 với khả năng hấp thụ khí CO2 gấp 10 lần so với các loại cây khác đi kèm chất lượng gỗ tốt có thể khai thác sau 6 năm và khả năng tái sinh cây 5 lần sau khi khai thác.

Mô hình đầu tư: Mô hình hoạt động rõ ràng, minh bạch của Green Light Việt Nam đã thuyết phục được BĐH dự án khi có thể giải quyết được một phần việc chống biến đổi khí hậu, giảm ngân sách quốc gia trong việc nhập khẩu gỗ và hài hòa lợi ích, gia tăng thu nhập cho nông dân. Mỗi cây Mega3P sẽ được trồng và chăm sóc với chi phí 385.000VNĐ/ cây. Sau 6 năm, khi cây đã phát triển đủ chuẩn khai thác thì Green Light sẽ hoàn trả lại người trồng giá trị đầu tư 385.000VNĐ/ cây và hưởng 50% giá trị lợi nhuận thương mại từ việc khai thác cây trong năm đầu tiên, dự kiến từ 900.000VNĐ – 1.500.000VNĐ/ cây. Với chiến dịch này, phụ huynh có thể tải apps của Green Light và đầu tư cho mình cũng như các con cũng như kiểm soát được quá trình phát triển của cây mình đã đầu tư.

Phim điện ảnh “Mẹ Móm”

Hợp tác cùng Trương Film Factory VÀ đẠO DIỄN Galvin Trương thực hiện. Mẹ Móm là một bộ phim điện ảnh kể về hành trình của người mẹ nuôi dạy trẻ tự kỉ thành một nhân tài cho xã hội. Phim được thực hiện dựa trên chất liệu của những câu chuyện có thật mà những người thực hiện dự án đã từng chứng kiến, hỗ trợ và đồng hành suốt nhiều năm qua. Phim đang trong quá trình hoàn thiện kịch bản và tìm nhà đầu tư, dự kiến casting vào dịp Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 sắp tới.

Thành lập mạng lưới hỗ trợ sàng lọc, can thiệp y khoa và giáo dục cho trẻ tự kỉ trên

Với kinh nghiệm và kiến thức tích lũy được sau nhiều năm hỗ trợ các gia đình có con là trẻ tự kỉ, BĐH dự án sẽ hợp tác cùng Viện Nghiên Cứu, Đào tạo & Ứng Dụng Tâm Lý IPRTA và Xuân Trường thực hiện các phác đồ điều trị trúng đích, tiết kiệm chi phí và thời gian của phụ huynh cũng như nâng cao cơ hội hòa nhập sớm cho các con.

Đào tạo Đội ngũ Kế thừa

Cùng Con Đi Khắp Thế Gian là dự án được thành lập vì một thế hệ trẻ em hạnh phúc, trong đó tiêu chí của dự án chính là các con sẽ tự vận hành các hoạt động dưới sự hướng dẫn của các Ban Cố Vấn cũng như từ Ban Điều Hành. Để các con hoạt động hiệu quả cũng như có thể trở thành những tài năng trong tương lai, kể từ nhiệm kỳ 2024-2025, Cùng Con Đi Khắp Thế Gian sẽ đào tạo 15 bạn nhỏ theo chương trình đào tạo riêng hướng đến thế hệ công dân toàn cầu ưu tú. Đây là chương trình đào tạo có thu phí, các con sẽ được Nhà Sáng Lập Cùng Con Đi Khắp Thế Gian – Nhà báo/ Nhà hoạt động xã hội – Trương Ngọc Minh Đăng trực tiếp đào tạo và quản lý.

Với kế hoạch hoạt động trên, Cùng Con Đi Khắp Thế Gian cũng chính thức trở thành Doanh Nghiệp Xã Hội với cam kết đóng góp 51% tổng lợi nhuận có được tái đầu tư vào các hoạt động xã hội, tập trung cho trẻ tự kỉ và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, giáo dục, phát triển du lịch quốc gia. Bên cạnh đó, Cùng Con Đi Khắp Thế Gian cũng bổ nhiệm các vị trí sau:

Ông Nguyễn Kỳ Nam – Chủ biên Tạp chí Du Lịch & Giải Trí: Cố Vấn Chiến Lược
Bà Vũ Thị Hồng Nhung – Cố vấn Marketing & Quản lý dự án: Giám Đốc Vận Hành & Đối tác
Cô Nguyễn Minh Kỳ – Thạc sỹ Tâm lý: Cố Vấn Y Khoa, hỗ trợ chuyên môn & ứng dụng điều trị tâm lý
Cô Nguyễn Thư Kỳ – Tài Năng Nhí: Cố Vấn Ngôn Ngữ, quản lý dự án “Road to Global Citizen”
Ngoài ra, Cùng Con Đi Khắp Thế Gian cũng công bố các Đại sứ nhiệm kỳ 2024 – 2025 gồm có:
Em Nguyễn Ngọc Tuyết Anh – Chỉ Huy Đội Tài Năng: Phụ trách đào tạo kỹ năng, công tác Đoàn Đội
Em Nguyễn Ngọc Thảo My – Họa Sỹ Nhí: Phụ trách mỹ thuật bộ postcard tiếng Anh & Nhật Bản
Em Onyemepu Ogachi Precious Hoang Mi – Họa Sỹ Nhí: Phụ trách mỹ thuật bộ postcard tiếng Anh
Em Nguyễn Ngọc Thảo Linh – Quản Trị Nhí: Phụ trách lập kế hoạch và quản lý hiệu quả các dự án

Sự kiện được Làng Xì Trum hỗ trợ tổ chức cùng với sự tài trợ của: Công ty Đầu tư & XNK Hoantt – Nhãn hàng sữa Norco, An Nature Việt Nam, Jus Box – Detox Juice & Smoothie, Minari – Năng Lượng Chữa Lành & Công ty TNHH BFAudio Miền Nam.