Đạo diễn "Tình người duyên ma" quyết chinh phục khán giả Việt qua "24h Yêu"

Đạo diễn Banjong Pisanthanakun từng thành công với thể loại phim kinh dị như Shutter (2004), Alone (2007), nhưng tác phẩm gây tiếng vang lớn nhất của anh chính là Pee Mak, còn được biết đến với cái tên "Tình người duyên ma" vốn ra mắt không kèn không trống tại Việt Nam. Nhưng chính sự hài hước và duyên dáng của phim cùng hiệu ứng truyền miệng đã khiến phim trở thành một hiện tượng phòng vé. Phim đạt doanh thu 8 tỷ đồng chỉ sau 10 ngày công chiếu trên đất Việt, trở thành một cầu nối giữa khán giả Việt với các tác phẩm khác của điện ảnh Thái. Tại quê nhà, Pee Mak đã trở thành phim nội địa ăn khách nhất mọi thời đại.

ảnh 1Đạo diễn "Tình người duyên ma" tái ngộ với khán giả Việt với bộ phim 24h Yêu

 Sở trường là phim kinh dị, ngay cả tác phẩm thành công nhất là Pee Mak cũng mang yếu tố hồn ma, nhưng tác phẩm tiếp theo của đạo diễn Banjong lại đơn thuần là một phim thuần tình cảm.

Ê kíp kịch bản gồm anh, Amm – Nontra Khumvong (đồng tác giả kịch bản Pee Mak) và Ter – Chantavit Dhanasevi (diễn viên nam chính) đã dành 3 năm sau thành công của Pee Mak để sáng tạo và xây dựng câu chuyện của "24h Yêu". Ter – Chantavit Dhanasevi cũng là người đã tình cờ biết đến tình trạng TGA (Transient Global Amnesia) – một tình trạng mà bệnh nhân sẽ lấy lại được kí ức của mình sau 24h, đồng thời sẽ quên hết những gì đã diễn ra trong 24h mình bị mất trí nhớ.

Cả ê kíp đều đồng ý hội chứng này chính là cơ sở hoàn hảo để phát triển một câu chuyện tình yêu hài hước, lãng mạn và đầy bất ngờ. Nếu người bạn thầm yêu bỗng nhiên bị mất trí nhớ trong 24h, bạn có nhân cơ hội này xóa bỏ khoảng cách đũa lệch bao lâu nay giữa hai người như Denchai, chàng trai IT khờ khạo trong phim? Bạn có hài lòng chỉ với 24h ở cạnh người ấy, rồi hôm sau họ quên tất cả những gì ngọt ngào đã cùng bạn trải qua?

ảnh 2

 

Sự ăn ý giữa hai diễn viên chính là một yếu tố quyết định của thể loại phim tình cảm. Và "thần may mắn" đã mỉm cười với ê kíp "24h Yêu" khi họ gần như tìm được Denchai và Nui phiên bản đời thực qua hình ảnh của Ter - Chantavit Dhanasevi và Mew – Nittha Jirayungyurn cặp diễn viên chính của phim.

 

Mô típ đũa lệch của "24h Yêu" rất quen thuộc đối với khán giả yêu điện ảnh, nhưng sự duyên dáng quen thuộc của dòng phim hài tình cảm Thái cùng yếu tố mất trí nhớ hứa hẹn sẽ giúp "24h Yêu" đem đến những nhịp đập hồi hộp và thổn thức trong trái tim của khán giả, hoàn toàn không thua kém những phim kinh dị ra mắt đúng thời điểm mùa Halloween.

 

"24h Yêu" dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc vào 28/10/2016.