Đoàn khách TP.HCM đầu tiên tham quan núi Bà Đen - Tây Ninh sau giãn cách

Khách du lịch trong chuyến tour này là các nhân viên của tập đoàn An Nông và công ty PHG Lock, từ TPHCM tới thẳng khu du lịch núi Bà Đen - Tây Ninh. Sau những trải nghiệm vui chơi giải trí, chụp hình, ẩm thực… đoàn quay lại TPHCM trong ngày.

 

Du khách di chuyển trên cáp treo của Khu lịch núi Bà Đen, Tây Ninh

Đây chính là đoàn du khách đầu tiên đi du lịch liên tỉnh, nằm trong chương trình phục hồi du lịch sau giãn cách được hợp tác giữa TPHCM và tỉnh Tây Ninh.

 

Đoàn khách TPHCM đầu tiên tham quan núi Bà Đen - Tây Ninh sau giãn cách

Ông Nguyễn Ngọc Tấn, Tổng Giám đốc Công ty Saco Travel, cho biết, sáng nay công ty đã tổ chức tour đầu tiên đến Tây Ninh với 105 khách, xuất phát tại TPHCM lúc 6h sáng. Khi lên xe, khách ngồi giãn cách và đảm bảo tiêu chí 5K, nhân viên phục vụ đều được tiêm 2 mũi, có thẻ xanh và làm việc "3 tại chỗ" để đảm bảo an toàn cho du khách và cả nhân viên.

 

Ông Nguyễn Ngọc Tấn - Tổng Giám đốc Công ty Saco Travel

"Tại khu du lịch chúng tôi phục vụ khách ăn trưa, đảm bảo mỗi bàn ăn chỉ tối đa ngồi 6 người và giữ khoảng cách. Tâm lý của du khách trong đoàn rất thoải mái, bởi sau nhiều tháng ở nhà suốt nay muốn đi du lịch”, ông Nguyễn Ngọc Tấn chia sẻ.

Theo anh Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc công ty PHG Lock, "cha đẻ" ATM gạo và ATM khẩu trang, đơn vị đã phối hợp cùng Công ty Saco Travel tổ chức tour để cảm ơn các bạn nhân viên, tình nguyện viên có đóng góp trong công tác chống dịch trong thời gian qua.

 “Qua đây, chúng tôi cũng muốn kích cầu du lịch sau thời gian dài đóng băng. Việc mở cửa thông thoáng giữa các tỉnh với nhau cũng là cách để cùng nhau phát triển du lịch,” anh Nguyễn Tuấn Anh cho biết.

 

Bạn Huỳnh Trần Nam Phương – sinh viên trường Đại học Sài Gòn

 Sinh viên Nam Phương của trường Đại học Sài Gòn và cũng là tình nguyện viên tham gia chống dịch, cho biết cảm giác rất thoải mái khi được đi du lịch sau thời gian căng thẳng phòng chống dịch Covid-19: “Em rất vui khi được tham gia tour du lịch này với rất những trải nghiệm hết sức thú vị. Sau chuyến tham quan Tây Ninh, em sẽ tiếp tục tham gia công tác phòng chống dịch của thành phố dù cho hiện tại, số lượng các ca nhiễm mới đã giảm”.

Theo ông Trương Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn Hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh, sau khi thực hiện tour thí điểm này, Sở sẽ tổng kết, rút kinh nghiệm để tham mưu cho UBND tỉnh mở cửa đón khách du lịch từ các tỉnh khác đến, với phương châm du lịch an toàn, an toàn để đi du lịch và an toàn tới đâu thì mở cửa tới đó. Tuy nhiên, việc mở toang cánh cửa du lịch này còn phải phụ thuộc rất nhiều vào độ bao phủ vaccine.

Ông Trương Văn Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh (phải) trao đổi với ông Nguyễn Ngọc Tấn - Tổng Giám đốc Công ty Saco Travel

“Căn cứ vào tỉ lệ tiêm chủng toàn dân sẽ đạt theo tỉ lệ nhất định của Bộ Y tế, chúng tôi sẽ tham mưu cho lãnh đạo tỉnh để mở cửa hoàn toàn các điểm du lịch khác”, ông Trương Văn Hùng chia sẻ.

Thời gian này, Tây Ninh chỉ mới đón khách từ TPHCM đến du lịch theo hình thức khách đoàn, chưa đón khách lẻ và cũng chưa khôi phục du lịch nội tỉnh do tỷ lệ phủ vaccine của người dân chưa cao.

Sau khi tổ chức thành công tuyến này, TPHCM và tỉnh Tây Ninh sẽ tiếp tục mở rộng các điểm đến khác như: Di tích Căn cứ Trung ương cục miền Nam, Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát - Vườn di sản ASEAN, hồ Dầu Tiếng, Tòa thánh Cao Đài và một số điểm du lịch khác trên địa bàn tỉnh Tây Ninh…

 Nam Phương