Leo Núi.Môn Thể Thao Dành Cho Những Quý Ông.

10 ngọn núi hiểm trở thách thức mọi quý ông.
 
 
matterhorn
Matterhorn 
Pennine Alps, Switzerland. 
Nằm dọc biên giới Ý-Thụy Sĩ, Pennine Alps giáp Great St. Bernard Pass và Mont Blanc (phía tây nam), Rhône Valley (phía bắc), Lepontine Alps (đông bắc), các thung lũng sông Dora Baltea (phía nam). Điểm cao nhất nằm ở Dufour Peak (4,634 m), thuộc dãy Monte Rosa. Chinh phục Matterhorn hay Moente Rosa, bạn sẽ ngắm nhìn vẻ đẹp kì vĩ của bốn phương giáp ranh, cũng như những dòng sông băng nằm trên sườn phía bắc. 
 
 
skaha
Skaha Climbing Bluffs 
Skaha Bluffs Park, Canada.
Công viên Skaha Bluffs cung cấp rất nhiều hoạt động nặng cho nam giới như: đi bộ, keo núi, tour xem động vật hoang dã. Một trong những số đó là cơ hội leo núi và khám phá Gillies Creek - một trong những khu vực núi bị cấm tại khu vực phía Nam sở hữu địa hình dốc đứng nguy hiểm cực kì hấp dẫn để chinh phục. 
 
 
 
blob
Indian Creek 
Moab, Utah.
Cụm Moad sở hữu hai công viên quốc gia nằm trong khu vực Moab Utah: Công viên quốc gia Arches, và Vườn Quốc gia Canyonlands. Du khách thường gọi tour Moab là cuộc phiêu lưu đỏ. Nơi này có nhiều hoạt động như đi xe đạp dọc sườn núi, đi jeep ngắm sa mạc, đi bè xuống lòng sông Colorado, đi bộ đến biểu tượng Arch. Trong đó có việc chinh phục những đỉnh núi cao đến 3,962 km.
 
 
paarlrock
Paarl Rock 
Paarl, South Africa.  
Paarl, thành phố với 191,013 dân, lâu đời thứ 3 của Cộng hòa Nam Phi (sau Cape Town và Stellenbosch). Parrl đặc biệt nổi tiếng nhờ Pearl Mountain hoặc "Paarl Rock" - ngọn núi đá granite khổng lồ được hình thành bởi ba mỏm tròn (đỉnh Paarl còn được gọi tên là Uluru của Nam Phi (tên một dãy núi đá kì lạ tại Úc). Tuy nhiên, nếu không phải là về mặt địa chất tương tự. Paarl rock gồm xâm nhập lửa rock, trong khi Uluru là một phần sót lại trầm tích). 
 
 
kalymnos
Kalymnos Island 
Greece.
Là khu tự quản ở vùng Nam Egeo, Hy Lạp, bạn sẽ mất chừng 2-5 giờ đi bằng đường biển, từ Rhodes, để đến Kalymnos. Trải nghiệm leo núi ở đây bao gồm: đi bộ đường dài ngắm cảnh quan hoang dã, nguyên sơ của nhiều núi đồi và thung lũng. Ngoài ra, nơi này còn có một số địa chỉ khảo cổ như: Lâu đài Chrysoheria, Dalios Apollo. Sau đó, hãy sẵn sàng cho việc ngâm mình trong một trong những vịnh nhỏ biệt lập nhưng tuyệt đẹp của hòn đảo. 
 
 
mount roraima
Mount Roraima 
Canaima National Park, Venezuela.  
Roraima thuộc về ba quốc gia Venezuela, Brazil và Guyana nổi bật với bốn mặt là 400 mét vách đá cao chỉ có thể được chinh phục bởi những chuyên gia leo núi chuyên nghiệp. Cùng với đó, hãy tham quan Vườn quốc gia Venezuela Canaima 30000 km2. Lượng mưa hàng ngày tạo nên một hệ sinh thái độc đáo. Nơi đây từng được là địa điểm dựng phim Up của Pixar. 
 
 
deadhorse
Dead Horse Point 
Dead Horse Point State Park, Utah.
Từ Moab, bạn sẽ mất khoảng 9 dặm về phía Bắc, 23 dặm về phía Tây là đến được công viên này. Hệ thống đường mòn trong công viên nhỏ và dễ đi, hãy để ý các biển báo. Tuyệt vời nhất ở Dead Horse Point State Park là một khu cắm trại thường xuyên bên cạnh các hố núi lửa và dưới những tán cây để bạn gần gũi hơn với thiên nhiên hoang dã. Đặc biệt hơn, chinh phục những ngọn núi đỏ như lửa ở đây là lựa chọn quá hấp dẫn. 
 
 
canyon
Canyon de Chelly 
Apache County, Arizona.
Trong gần 5.000 năm, con người đã sống trong những hẻm núi trên cao nguyên Colorao, gần với thiên nhiên, mà không bị bất kì gián đoạn. Ngày nay, những người Navajo ở khu này đã biến hẻm núi thành những vùng đất trù phú với trang trại chăn nuôi, nhà cửa. Công viên quốc gia và Navajo Nation dựng lên cũng để bảo vệ tài nguyên Canyon de Chelly này. Và, du khách đến huyện Apache County, Arizona, nơi sở hữu Canyon de Chelly, không gì khác, ngoài lòng đam mê chinh phục.
 
 
elcapitan
El Capitan 
Yosemite National Park, California.
El Capitan thuộc công viên Yosemite National Park, California là những tảng đá lớn dựng sừng sững nằm gần phía bắc thung lũng Yosemite. Nơi này sở hữu các khối đá granite cao khoảng 3.000 feet (900 m) thách thức những người yêu thích leo núi và nhảy dù trên toàn thế giới. 
 
 
agulha
Agulha do Diablo 
(Devil's Needle) 
Serra dos rgos National Park, Brazil .
Là một phần của dãy núi ở bang Rio de Janeiro, vườn quốc gia này cách trung tâm thành phố chừng một giờ lái xe. Nơi đây sở hữu những đỉnh núi cao hơn 6560 feet (2000 m). Leo núi là một hành trình thú vị, tuy nhiên, công viên hoang dã này cũng sở hữu nhiều dịch vụ cho người yêu thiên nhiên, chụp ảnh thế giới hoang dã... 
 
Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí