Tấm bản đồ vĩ đại nhất lịch sử Hàn Quốc được đưa lên màn ảnh, hé lộ những câu chuyện chưa kể.

Phim điện ảnh Gosanja (tựa Việt: Bản Đồ Máu) là câu chuyện chưa kể về cuộc đời có thật của vĩ nhân Kim Jeong Ho (Cha Seung Won thủ vai) - người đã ròng rã đi khắp chiều dài xứ Hàn suốt 27 năm trời để hoàn thiện tấm bản đồ vĩ đại xứ Hàn. Câu chuyện về tấm bản đồ chứa đựng cuộc hành trình cả đời người của một tài nhân đặt vận mệnh dân tộc lên trên tất cả.

Kim Jeong Ho (nghệ danh: Go San Ja - Cao Sơn Tử) làm bản đồ vì muốn đem lại sự an toàn cho người dân lúc nguy cấp và nâng cao giá trị vùng lãnh thổ khi thái bình. Ông quả quyết với nhà vua: "Ước mơ của tiểu nhân là làm ra được một tấm bản đồ hoàn hảo" bởi vì "Bản đồ là của quốc gia. Nếu thiên hạ thái bình, ta có thể dùng bản đồ để cai trị đất nước". 

Cha Seung Won trở lại màn ảnh: 27 năm ròng lang bạt để hoàn thành tấm bản đồ xứ Hàn - Ảnh 2.

 

Cha Seung Won trở lại màn ảnh: 27 năm ròng lang bạt để hoàn thành tấm bản đồ xứ Hàn - Ảnh 3.

 

Bên cạnh đó, hành trình vẽ nên tấm bản đồ không hề dễ dàng, Kim Jeong Ho liên tiếp phải chống lại những thế lực tin rằng tấm bản đồ là để tranh giành quyền lực. "Nếu đất nước bị xâm chiếm, ta có thể dùng bản đồ để biết đường chặn địch".

Cha Seung Won trở lại màn ảnh: 27 năm ròng lang bạt để hoàn thành tấm bản đồ xứ Hàn - Ảnh 4.

 

Cha Seung Won trở lại màn ảnh: 27 năm ròng lang bạt để hoàn thành tấm bản đồ xứ Hàn - Ảnh 5.

 

Kim Jeong Ho đã phải vượt qua vô vàn khó khăn, thậm chí bị khép vào tội mưu phản để hoàn thiện tấm bản đồ vĩ đại này. Bộ phim mở ra một thời đại cổ xưa với những cảnh trí sống động và đặc trưng của mọi miền đất nước Hàn Quốc. Hơn tất thảy, đây là câu chuyện về những góc khuất chưa từng được ghi lại về con người vĩ đại này.

Với những bản khắc gỗ, khán giả sẽ càng thêm khâm phục tài năng và tấm lòng của người đàn ông ấy khi quan sát thật kỹ tuyệt tác mà ông đã tạo ra bằng chính máu và nước mắt của mình.

Cha Seung Won trở lại màn ảnh: 27 năm ròng lang bạt để hoàn thành tấm bản đồ xứ Hàn - Ảnh 6.

 

Cha Seung Won trở lại màn ảnh: 27 năm ròng lang bạt để hoàn thành tấm bản đồ xứ Hàn - Ảnh 7.

 

Cha Seung Won trở lại màn ảnh: 27 năm ròng lang bạt để hoàn thành tấm bản đồ xứ Hàn - Ảnh 8.

 

Bộ phim mang tới những thước phim về phong cảnh thiên nhiên đẹp đến lặng người. Đặc biệt, phân cảnh cuối cùng sẽ khiến người xem nghẹt thở bởi vẻ hùng tráng của tạo hóa mà không cần trải qua bất kì khâu xử lý kỹ xảo nào. 

Đây cũng là thành quả điện ảnh thứ 20 của cuộc gặp gỡ định mệnh giữa đạo diễn tiêu biểu của điện ảnh Hàn Quốc Kang Woo Seok và diễn viên tài năng Cha Seung Won.

Phim Bản Đồ Máu chính thức khởi chiếu tại hệ thống rạp phim toàn quốc từ ngày 30/09/2016.