Tây ăn lễ ở Ta

  LUNG LIU – NHIẾP ẢNH NGƯỜI CANADA: “HY VỌNG SẼ CÓ MỘT GIAO THỪA THÚ VỊ GIỮA SAIGON

 
“Tôi đến Việt Nam đây là lần thứ hai nhưng lần trước thì do lịch trình vào mùa hè nên chưa có cơ duyên ăn giáng sinh trên đất Việt. Lần này, tôi quyết định ngao du từ Bắc chí Nam cùng thăm viếng Campuchia và Lào trong thời gian 4 tháng. Du lịch Việt nam, tôi đã bị hớp hồn khi du khảo vòng cung Đông và Tây Bắc, cùng tắm biển trên các bãi biển Sa Huỳnh, Lăng Cô, Bình Tiên, Mũi Né của miền trung. Trở lại Sài Gòn đón Noel điều quyến rũ tôi nhiều nhất chính là ẩm thực Việt. Tôi mê món bún bò, chả giò, cơm tấm, hột vịt lộn, ốc và cà phê Việt Nam. Thức ăn ngon đến nỗi mỗi ngày tôi đều ăn mà vẫn không ngán. Thú vị hơn là tôi vừa kết bạn với một nhóm sinh viên và hẹn sẽ có một đêm đón năm mới thật đáng nhớ giữa Sài Gòn. Chúng tôi sẽ khui sâm panh và cùng hợp ca Happy New Year vang trời ở khu phố Tây Phạm Ngũ Lão khi kim thời gian chỉ đúng lúc 0 giờ, tôi đang nóng lòng chờ đến ngày ấy”.
 
BRANDON - QUỐC TỊCH Ý, BẾP TRƯỞNG KHÁCH SẠN INTERCONTINENTAL SAIGON: “TÔI SẼ LÀM THẬT NHIỀU LOẠI BÁNH  VÀO DỊP NÀY”
 
Tôi vừa kỷ niệm đúng một năm làm việc tại Sài Gòn. Sống ở đây tôi rất vui, vì ngoài công việc tôi còn có một tình bạn từ đồng nghiệp và các thực khách đến nghỉ tại InterContinental. Giáng sinh năm nay, tôi vẫn không thể vui chơi vì phải chú tâm xây dựng một thực đơn đặc biệt cho ngày trọng đại này, để mọi thực khách sẽ cảm thấy ấm lòng hơn khi đón Noel và Tết xa nhà. Tôi  đang chú tâm sáng tạo nhiều món bánh để phục vụ Noel và Tết Tây với tiêu chí thực khách Âu hay Á đều thích thú khi thưởng thức. Văn hóa Việt đã quyến rũ tôi từ sự độc đáo rất đặc trưng của ba miền Bắc Trung Nam. Ẩm thực Việt rất ngon vì nguồn nguyên liệu cực kỳ phong phú, tôi rất vui vì đã được đến và làm việc trên quê hương  của các bạn. Mong rằng mùa Giáng sinh năm nay sẽ để lại trong tôi nhiều kỷ niệm thú vị”. 
 
STEPHANE VÀ ANNIE - DU KHÁCH TÂY BAN NHA: “ĐÓN GIÁNG SINH Ở SÀI GÒN VÀ TẾT Ở HỘI AN”.
 
“Đây là lần đầu tiên chúng tôi quyết định đón Giáng sinh tại một đất nước xa lạ thuộc khu vực Đông Nam Á. Dù mới đến đây chỉ vài ngày nhưng tôi đã bị hương cà phê và món phở hớp hồn ngay từ lúc ăn tô đầu tiên. Còn Annie mê món bánh tráng phơi sương cuốn bò luộc Củ Chi và món sinh tố bơ trên đường Lê Lợi. Annie yêu nhất khoảng thời gian cào nghêu và thích thú tự hấp một xoong nghêu và chén tì tì món hải sản lạ ngon ngọt này. Theo kế hoạch, chúng tôi sẽ tham quan vịnh Hạ Long và Sapa trong vài ngày tới nhưng chúng tôi quyết định sẽ đón và dự lễ Giáng sinh tại nhà thờ Đức Bà và sau đó sẽ ra Hội An đón giao thừa ở phố cổ. Chúng tôi mong rằng mình sẽ có những khoảnh khắc đáng nhớ khi du lịch Việt Nam”.
 
KWANG SIK - M.C CHƯƠNG TRÌNH “VIỆT NAM ĐẤT NƯỚC TÔI YÊU”: “TÔI SẼ NGAO DU MIỀN TRUNG VÀO DỊP GIÁNG SINH”.
 
“Tôi đã có hơn 3 năm sống và làm việc tại Việt Nam. Noel năm nay, tôi dự định sẽ khăn gói ra miền Trung cùng một nhóm bạn bè để đón Noel nơi vừa bị lũ lụt nặng nề nhất. Tôi sẽ cùng bạn bè chung tay sửa chữa nhà cho các nạn nhân và thổi bong bóng tặng các em bé. Giáng sinh là dịp thời gian an lành dành cho những điều tốt đẹp nhất cho những người xung quanh chúng ta”. 
 
Khí trời se se lạnh, Sài Gòn đang hân hoan chào đón mùa Giáng sinh năm 2010 với nhiều sắc màu lung linh và đầy ý nghĩa. Mong rằng những du khách thập phương đã đến và cùng đón Giáng sinh với người dân nơi đây sẽ lưu giữ mãi những kỷ niệm đẹp và cùng nhau góp phần tạo cho thành phố này thêm lung linh, kỳ ảo. 
 
Quỳnh Dương