Ước nguyện ở đài phun nước Trévi

Là một công trình cực kỳ nổi tiếng của thành Rome, đài phun nước Trévi là điểm đến bắt buộc của du khách khi ghé thăm thành phố Vĩnh hằng. Trévi được xây dựng vào năm 1723, dựa vào lưng một tòa lâu đài. Trước đó, nơi này là miệng một máng nước La Mã cổ xưa, dẫn nước suối phục vụ dân chúng. Cho tới ngày nay, nước của Trévi vẫn là nguồn nước suối thiêng xưa kia mà người ta gọi là Aqua Vergine - nước tinh khiết.


Từ xa ta đã nghe âm thanh của nước chảy từ đài phun Trévi. Đến nơi bạn sẽ bất ngờ bởi quy mô và vóc dáng của công trình. Đây là đài phun nước hoành tráng nhất của thành Rome. Trung tâm của đài phun là bức tượng thần biển khổng lồ đứng trên cỗ xe được điều khiển bởi hai vị thần đầu người thân cá. Phía trên là bốn bức tượng đại diện cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Nhưng điều thú vị nhất của đài phun nước Trévi không phải là kiến trúc hay nguồn gốc mà chính là ý nghĩa của nó. Đã từ lâu Trévi là nơi gửi gắm ước mơ, hi vọng của rất nhiều người, đặc biệt là du khách. Tới đài phun nước Trévi, bạn sẽ bắt gặp không khí khác thường, tràn đầy hi vọng và hân hoan.

SAIGON TRAVEL hân hạnh giới thiệu đến quý khách tour “du lịch tại Châu Âu” 3 nước : Pháp – Thụy Sĩ – Ý với giá ưu đãi nhất từ trước đến nay: 859 USD (~ 16.407.000 VND).

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ SAIGON TRAVEL 515 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh - ĐT : +84.8 3925 6868 – web: : www.saigon-travel.com – email: info@saigon-travel.com

Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí