“An evening of classical serenity - Love Vietnam” – Nghệ thuật giao thoa để kinh tế vẫy vùng

 Ngày 14/12 vừa qua, tại Tp.HCM đã diễn ra buổi hoà nhạc cổ điển “An evening of classical serenity - Love Vietnam”, tái hiện chân thật những cung bậc cảm xúc thăng hoa của 16 nghệ sĩ Hàn Quốc, nghệ sĩ Tăng Thành Nam và dàn hợp xướng Saigon Choir.

Bà Lynn Czae - Chủ tịch Hiệp Hội Âm Nhạc Cổ Điển New York (NYCMS) (giữa)

Đánh dấu bước tiến trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị đa phương tốt đẹp, tiếp tục thúc đẩy giao lưu văn hoá, phát triển các nguồn lực về kinh tế, giáo dục, khoa học kĩ thật, công nghệ, đầu tư FDI Hàn Quốc, Hoa Kỳ vào Việt Nam, Hội Liên Lạc Với Người Việt Nam ở Nước Ngoài phối hợp cùng cùng Hiệp Hội Công nghiệp Văn hóa & Kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc (AVIKO) đã tổ chức chương trình hoà nhạc cổ điển đầu tiên trong chuỗi diễn đàn giao lưu và hội nhập “An evening of classial senerity - Love Vietnam”.

 

Nghệ sĩ Yoo Kyung Min (Violinist) (giữa) thu hút mọi ánh nhìn

Lần đầu tiên giữ vị trí Tổng Đạo diễn chương trình, đạo diễn “Kẹp hạt dẻ” Nguyễn Phúc Hùng mong muốn sự kiện này không chỉ là chìa khoá mở ra cánh cửa hội nhập rộng lớn cho Việt Nam, là cơ hội để chứng minh chất lượng sân khấu biểu diễn dù nằm trong khuôn khổ trường đại học nhưng xứng tầm với nhà hát lớn trên thế giới. Đạo diễn Nguyễn Phúc Hùng không ngại đi ngược lại tiêu chuẩn, kiến tạo cho các nghệ sĩ không gian nghệ thuật màu nhiệm để thăng hoa nhất.

Bà Lynn Czae phối hợp nhịp nhàng với các nghệ sĩ Hàn Quốc

 

Nghệ sĩ Sol Jin (Baritone/Bass) thăng hoa trong tiết mục biểu diễn

Sự kiện là minh chứng gắn kết sâu sắc giữa ba nước Việt Nam, Hàn Quốc, Hoa Kỳ trên mọi phương diện. Cổ vũ cho việc phát triển các nguồn lực quan trọng, từ đó tạo điều kiện cho mục tiêu giao thương toàn cầu ngày một rõ ràng hơn.

Bà Phùng Thị Thu Thủy – Chủ tịch HĐQT RichField JSC, đơn vị hỗ trợ tổ chức chương trình chia sẻ: “Chương trình thật sự quá đầu tư. Nhìn các nghệ sĩ cháy hết mình trên sân khấu, chúng tôi tin rằng việc đầu tư, hỗ trợ các dự án nghệ thuật hàn lâm chính là xu hướng trọng yếu mới giúp hồi phục sức sống và kinh tế của Việt Nam. Thông qua những hoạt động văn hóa ý nghĩa như “An evening of classial senerity - Love Vietnam” mà AVIKO đã thực hiện năm nay, tôi hi vọng năm 2024, AVIKO và NYCMS sẽ tiếp tục mang những nhạc phẩm đặc sắc và chủ đề đa dạng hơn đến Việt Nam”.

Chia sẻ của bà Thuỷ cũng chính là nguyện vọng của bà Lynn Czae. Tình cảm của các nghệ sĩ dành cho Việt Nam không đơn thuần dừng lại ở những giá trị tương đồng về những giá trị văn hoá mà còn là cảm tình đặc biệt với đất nước, con người Việt Nam.

Quay trở lại TP. HCM, ngay chính tại UEH, một lần nữa đêm nhạc cổ điển tiếp tục chinh phục khán thính giả bằng sự chuyên nghiệp, bằng tình yêu bất di bất dịch với nghệ thuật, với âm nhạc cổ điển giàu tính bản sắc, tính đa văn hoá.

“An evening of classical serenity - Love Vietnam” là một món quà “hâm nóng” Giáng sinh nhẹ nhàng nhưng vô cùng đáng nhớ. Trong âm nhạc con người tìm thấy mảnh ghép tâm hồn còn thiếu của mình, kết nối và xoa dịu lẫn nhau, để cùng nhau phát triển. Sự ủng hộ và đồng hành của các cơ quan Nhà nước, Bộ ban ngành, các doanh nghiệp/tổ chức, cùng đông đảo công chúng Việt nói chung và các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế nói riêng đã cho thấy tầm ảnh hưởng của chương trình hoà nhạc có thể lay chuyển mạnh mẽ cục diện ngoại giao.

Thông tin liên hệ:

Hiệp Hội Văn Hóa & Kinh Tế Việt – Hàn

Website: https://christmasconcert.funds.vn/ 
Email: social.media@ivietnam.vn
Address: 38 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM, Việt Nam