Chiêm ngưỡng nét đẹp văn hóa Malaysia tại Hội chợ du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2024

 Đến với Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2024, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia cùng các đối tác đồng hành giới thiệu các sản phẩm du lịch tiềm năng, trong đó có tiềm năng du lịch sinh thái.

Hội chợ Du lịch Quốc tế (VITM) 2024 đã chính thức khai mạc vào ngày 11 tháng 4 và sẽ diễn ra đến hết ngày 14 tháng 4 năm 2024 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội . Chủ đề của năm nay là “Du lịch - Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững”, nhấn mạnh du lịch có trách nhiệm gắn với giữ gìn môi trường để phát triển bền vững.

Vào lần thứ 8 tham dự VITM Hà Nội, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam (Tourism Malaysia) phối hợp cùng Đại sứ quán Malaysia tại Hà Nội, các đơn vị trong ngành du lịch Malaysia mang đến các thông tin hữu ích về văn hóa, chính sách du lịch, và các sản phẩm du lịch mới nhất đến du khách Việt Nam.

 

Ngài Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Dato’ Tan Yang Thai (thứ năm từ phải sang) chính thức khai mạc gian hàng Malaysia tại Hội chợ VITM Hà Nội 2024. Nguồn: CXTDL Malaysia

Trong khuôn khổ sự kiện, gian hàng của Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia cung cấp cho khách mời đa dạng thông tin gồm tìm hiểu về du lịch kết hợp giáo dục (Edu-Tourism)  với Hiệp hội các Tổ chức Giáo dục Tư thục Quốc gia (NAPEI), khám phá du lịch giải trí với tập đoàn nghỉ dưỡng Resorts World Genting. Đặc biệt, Hiệp hội Tư vấn định cư Malaysia My Second Home (MM2HCA) giới thiệu chính sách mới của chương trình Malaysia My Second Home (tạm dịch: Malaysia, Ngôi nhà thứ hai của tôi).

Thêm vào đó, công ty du lịch inbound Malaysia, Columbia Leisure giới thiệu các chương trình du lịch đặc sắc tại Malaysia dành riêng cho thị trường khách du lịch Việt Nam, đặc biệt là du lịch MICE (du lịch kết hợp hội thảo, khen thưởng, hội nghị và triển lãm). Hãng hàng không Batik Air mang đến các thông tin về mạng lưới đường bay và ưu đãi hàng không. Gợi ý nơi lưu trú cho khách tham quan khi đến Malaysia, khách sạn ibis KLCC cung cấp lựa chọn lý tưởng ngay tại trung tâm thành phố Kuala Lumpur. Ngoài ra, tại gian hàng còn có các tiết mục trình diễn văn hóa đặc sắc của các vũ công và nghệ nhân đàn Sape đến từ Bộ Du lịch, Công nghiệp Sáng tạo và Nghệ thuật Biểu diễn (MTCP) bang Sarawak.

 

Màn biểu diễn nhạc cụ Sape truyền thống tại sân khấu chính của sự kiện. Nguồn: CXTDL Malaysia

“VITM Hà Nội 2024 là cơ hội tuyệt vời để quảng bá đất nước Malaysia với các sản phẩm du lịch văn hóa và sinh thái đa dạng.” Bà Nor Hayati Zainuddin, Giám đốc Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam cho biết.

Tại gian hàng, Tourism Malaysia tương tác sôi nổi với khách tham quan bằng các hoạt động chia sẻ thông tin du lịch miễn phí và tổ chức các trò chơi có quà tặng hấp dẫn.

Tourism Malaysia cũng cập nhật những sản phẩm và điểm du lịch mới nhất tại Malaysia, trong đó có bang Sarawak. Sarawak là bang có diện tích lớn nhất của Malaysia, nằm trên đảo Borneo, còn được biết đến với tên gọi “xứ sở chim mỏ sừng” - loài chim quý hiếm này là biểu tượng văn hóa quan trọng của người Dayak.

 

Đông đảo du khách đến với gian hàng của Malaysia tại VITM 2024. Nguồn: CXTDL Malaysia

Với kỳ vọng thu hút 27,3 triệu lượt khách quốc tế đến Malaysia trong năm 2024, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam tin tưởng rằng việc tham gia VITM Hà Nội 2024 sẽ là một trong những cơ hội lý tưởng để giới thiệu điểm đến du lịch đặc sắc, nền văn hóa đa sắc màu và các kỳ quan thiên nhiên độc đáo của Malaysia hướng đến Năm Du lịch Malaysia 2026 (Visit Malaysia 2026).