“Codename: Kids Next Door” – Khi con nít nổi loạn để thay đổi phụ huynh

Khi họa sĩ Tom Warburton đang viết tập đầu tiên cho chương trình Kenny and the Chimp, bên trong kịch bản xuất hiện một nhóm trẻ con mang tên The Kids Next Door, luôn là đối tượng đẩy nam chính Kenny vào rắc rối. Warburton bắt đầu tìm thấy hứng nhiều hơn ở tuyến nhân vật phụ này và xoáy sâu vào chúng hơn. Tập đầu tiên của Kenny and the Chimp ngay khi phát sóng đã được thắng giải thưởng bình chọn tuần của khán giả và ngay lập tức một loạt phim hoàn toàn mới ra mắt với tên gọi Codename: Kids Next Door.

1

Trải qua 6 mùa phát sóng với 78 tập phim, không chỉ mang về cho hãng sản xuất hàng triệu USD tiền chuyển nhượng bản quyền truyền hình tại hơn 30 quốc gia cũng như chi phí quảng cáo giữa giờ, Codename: Kids Next Door còn ôm trọn con số lợi nhuận khổng lồ từ hàng loạt sản phẩm ăn theo như thú nhồi bông, đồ chơi trẻ em, video game, quần áo, sách ảnh… Đồng thời, bộ 5 cô cậu trong series luôn được các fan ưu ái lựa chọn cosplay tại hội chợ phim ảnh, truyện anh lớn ở nhiều nơi trên toàn thế giới. Giới phê bình thuộc lĩnh vực khác nhau từ phim ảnh, nghệ thuật đến hôn nhân, gia đình đều bình chọn Codename: Kids Next Door là một trong những series hoạt họa có tầm ảnh hưởng lớn hoàn toàn đủ sức sánh ngang với các thương hiệu tượng đài như Xì trum hay cậu bé thám tử Tintin.

Mấu chốt làm nên thành công Codename: Kids Next Door không nằm ở hình ảnh đáng yêu hay tính răn dạy khô khan, mà nằm ở xây dựng tính chất nhân vật và ngôn ngữ kể chuyện dí dỏm nhưng cũng sâu cay. Dạng câu thoại kiểu như, “học gì học quài, học xong cũng có làm gì được đâu…”, “mới có 9h mà bắt đi ngủ, còn sớm hơn con gà…” hay “đến chơi game cũng phải chơi game trong sách giáo khoa…” sẽ không giờ là chuyện lạ trong bộ phim hoạt hình này, bởi chỉ có khi ức chế, trẻ con mới thốt ra những lời như vậy bắt nguồn từ sự thái hóa của cha mẹ trong việc nuôi dạy con cái. Ở từng tập phim, hầu như mỗi khán giả đều có các góc nhìn cũng như cảm nhận riêng và tự rút ra cho bài học về cách xây dựng môi trường trưởng thành cho con trẻ.

Codename: Kids Next Door là thế giới riêng của nhóm 5 đứa nhóc 10 tuổi có nguồn gốc cũng như cuộc sống khác nhau. Bộ 5 tìm thấy nhau, hội họp trong một ngôi nhà cây và bàn tính một chiến dịch để dẹp bỏ những luật lệ hà khắc của người lớn lẫn đám anh chị thanh thiếu niên hay bắt nạt. Đi ngủ sớm, suốt ngày học thêm, chơi ở chỗ mà con nít không được bén mảng đến… chính là những thứ đầu tiên mà 5 đứa trẻ nổi loạn này nhắm đến.

Codename: Kids Next Door được phát sóng liên tục vào thứ hai, tư, sáu và chủ nhật hàng tuần, khung giờ 16g trên kênh BOOMERANG VIETNAM và ứng dụng POPS KID TV từ ngày 18.09.2016