Green Light Việt Nam ra mắt chiến dịch đầu tư trồng rừng “Forest Invest Nest”

ông ty Cổ phần Hành Trình Xanh Green Light Việt Nam phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cùng Con Đi Khắp Thế Gian - ra mắt chiến dịch đầu tư trồng rừng “Forest Invest Nest”  với slogan “Green Lights our Life” như một sự hi vọng phủ xanh trái đất, nâng tầm giá trị sống bền vững.

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang trở thành một trong những thách thức lớn nhất của nhân loại, việc phát triển và áp dụng các giải pháp bền vững trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Công ty Cổ phần Hành Trình Xanh Green Light Việt Nam kết hợp cùng Công ty TNHH DNHX Cùng Con Đi Khắp Thế Gian thực hiện dự án “Forest Invest Nest” với mục tiêu phủ xanh trái đât, nâng tầm giá trị sống bền vững với slogan “Green Lights Our Life”. Là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực chống biến đổi khí hậu và phát triển bền vững cho các dự án công nghệ và sáng tạo của mình trong năm 2024, Green Light Việt Nam cũng mong muốn thúc đẩy hành trình xã hội việc trồng cây gây rừng, ví vậy, sự hợp tác với một đơn vị đã có uy tín trong hoạt động cộng đồng này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong nỗ lực của Green Light VN nhằm thúc đẩy các giải pháp công nghệ thân thiện với môi trường và lý tưởng đưa khí hậu về thời kỳ tiền công nghiệp.

Green Light - Doanh nghiệp tiên phong trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu

Green Light là một doanh nghiệp quốc tế chuyên về các giải pháp bền vững và chống biến đổi khí hậu với sứ mệnh tạo ra những thay đổi tích cực cho môi trường. BGĐ đã đầu tư vào hàng loạt dự án và sáng kiến nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

MEGA3P - Giống cây tiềm năng & Bước tiến vĩ đại trong công nghệ nhân giống và lai tại của việt nam

Cây MEGA3P không chỉ là một giống cây, mà còn là một trợ thủ đắc lực trong công cuộc chống biến đổi khí hậu. Được lai tạo bởi các dòng gen vượt trội của họ cây paulownia với các đặc điểm nổi trội hơn hoàn toàn so với các giống cây cùng loại.           

Khả năng vượt trội: Khả năng thích nghi và phát triển vượt trội, đem đến lợi ích và kinh tế cho người trồng cây bền vững.

Khả năng tái sinh, phát triển  vượt trội: Tốc độ phát triển cực nhanh rút ngắn thời gian khai thác trong sáu năm so với hàng trục năm như các loại cây khác và cây có khả năng tái sinh liên tục nên sau khi thu hoạch sẽ tiếp tục phát triển ra cây mới, không ảnh hưởng đến môi trường mà vẫn đáp ứng được nhu cầu gỗ của xã hội. 

Đặc điểm : Cây có bộ rễ lớn  cả rễ cọc và rễ chùm đâm sâu chống sạt lở, xói mòn. lá to có lông nhung mịn tối đa hóa được việc hấp thụ và cố định CO2 và bụi mịn. 

Minh bạch: Công ty còn có hợp đồng điện tử cho việc tài trợ cây, dù chỉ từ 01 cây thông qua App Green Light. Với mô hình này, dù ở bất kỳ đâu, bạn cũng có thể tải app và trồng cây theo nhu cầu để cùng nhau Chung tay chống biến đổi khí hậu một cách mạnh mẽ. Hiện tại, Green Light Việt Nam trồng cây trên quy mô lớn và toàn cầu. Công ty có rừng mẫu ở Việt Nam và đang triển khai trồng tiếp tại Lào và nhiều quốc gia khác trong thời gian tới. Số tiền tài trợ là 385.000/cây. Đây là tiền chi trả cho người dân trồng, chăm sóc, thu hoạch trong 06 năm. Sau khi cây được lấy gỗ, nhà tài trợ sẽ được nhận lại số tiền 385.000 ban đầu + 01 phần lợi nhuận của gỗ sau khi cây thu hoạch.

Ông Melvynn Eh Chew Lu - Giám đốc Quốc tế và Bà Nguyễn Ánh Nguyệt - GĐ Ban Kinh tế số - GreenLight Việt Nam

Ý nghĩa của cây MEGA3P

Bà Nguyễn Ánh Nguyệt, Giám đốc Kinh doanh của Green Light Việt Nam, bày tỏ: "Trồng cây chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, tạo công ăn việc làm cho bà con người dân, phát triển một mô hình kinh tế mới đó là kinh tế chống biến đổi khí hậu là những gì chúng tôi đã ấp ủ suốt nhiều năm qua và đã chính thức đi vào vận hành được 2 năm. Chúng tôi cũng mong muốn nhân rộng các khu rừng và tạo dựng một hành tinh xanh thông qua chiến dịch “Forest Invest Nest" khi hợp tác cùng Doanh Nghiệp Xã Hội Cùng Con Đi Khắp Thế Gian. Chúng tôi tin rằng, giá trị đầu tư này không chỉ là giá trị kinh tế mà chính là sự biết ơn và hoàn trả với mẹ thiên nhiên cũng như giáo dục hệ tư tưởng cho thế hệ kế thừa những giá trị sống bền vững, trách nhiệm và tình yêu nhân loại”.

Làm sao để tham gia:

Bất cứ cá nhân cũng có thể tham gia chương trình “Forest Invest Nest” bằng cách quét mã QR Code, điền thông tin và chọn gói đầu tư và tiếp tục theo dõi hành trình của cây mà bạn đã đầu tư.