Hành trình nghệ thuật “Miền Trung hoài niệm” ấn tượng đến từ họa sĩ Trần Vĩnh Thịnh

Với mục tiêu phát triển dài hạn, “Beyond Art” được tổ chức bởi Luxuo Media mong muốn xóa nhòa khoảng cách giữa nghệ thuật với thị trường, kiến tạo không gian trưng bày và truyền thông, đưa tài năng của nghệ sĩ Việt đương đại và nhu cầu thưởng lãm của khán giả đến gần nhau hơn.

 

Tối ngày 14/10, tại không gian nhà hàng KABIN, nằm bên trong khách sạn Renaissance, LUXUO đã trưng bày những tác phẩm nghệ thuật với series “Miền Trung hoài niệm” của họa sĩ Trần Vĩnh Thịnh.

 

Sinh ra và lớn lên ở Huế, gốc tích cung đình và những trải nghiệm với con người, thiên nhiên đã góp phần làm giàu chất liệu trong hành trình sáng tá nghệ thuật của Trần Vĩnh Thịnh. Mặc dù giữ sự tương phản nổi bật với những gam màu vàng - đen, “Miền Trung hoài niệm” thể hiện sự cuộn trào trong nội tâm, những giằng co lúc thì táo bạo, khi lại uyển chuyển để tìm ra bản ngã bản thân.

 

Đặc trưng của phong cách trừu tượng đó là cho phép người xem thỏa sức tưởng tượng và đặt để những ý niệm riêng một cách ý tứ trong mỗi tác phẩm. Riêng đối với Thịnh, hơi thở của miền Trung đã được khắc họa trọn vẹn qua từng đường cọ thấm nhuần xúc cảm nội tại và cách dùng màu phản ánh cảm thức vô bờ, gợi mở ra một chiều không gian bất tận và mênh mang.

 

Sở hữu thế mạnh về tranh trừu tượng trữ tình (lyrical abstraction); một đặc trưng của trường phái Huế trong những năm gần đây; song người họa sĩ vẫn chưa thực sự hài lòng với các tác phẩm này. Trải qua hành trình khai phá ý tưởng được ấp ủ từ lâu, series “Miền Trung hoài niệm” đã phần nào tiếp nối tinh thần “Hướng về miền Trung” khi đồng bào đang rất cần sự sát cánh.

 

Buổi triển lãm sẽ mở cửa đón công chúng từ ngày 15/10/2022 tới 2/1/2023.