Hoa Hậu Khánh Vân đồng hành cùng các mẹ trong cuộc chiến bảo vệ trẻ em khỏi xâm hại tình dục

Bản năng của mỗi người mẹ chính là bảo vệ con mình khỏi những nguy hiểm, nguy cơ rình rập. Từ tháng 3/2021, DNXH LoveYourBody Việt Nam thực hiện chiến dịch “Vòng Tay An Toàn – Vòng Tay Yêu Thương” với bộ ảnh Mẹ - Con Gái và Áo dài được thực hiện với 100 cặp mẹ con trải khắp Việt Nam và kêu gọi những người mẹ có con trai chia sẻ về việc định hướng giáo dục con mình biết yêu thương và tôn trọng phụ nữ.

Hoa Hậu Doanh Nhân Hoàn Cầu 2019 – Phạm Huệ Đan cho rằng: “Việc giải cứu các con khi chuyện đã xảy ra là việc làm cấp bách nhưng việc giáo dục chủ thể hành vi của các chàng trai ngay từ khi còn tấm bé mới chính là việc lâu dài hơn. Không phải chỉ cần dạy con gái phải biết yêu thương và bảo vệ bản thân mà khi những người đàn ông hiểu rõ hậu quả của việc họ thực hiện hành vi xâm hại người phụ nữ sẽ tồi tệ đến mức nào thì ít nhất sẽ hạn chế rất nhiều những nguy cơ. Bản thân là một người mẹ có 2 con trai đang trong độ tuổi teen, tôi cũng phải vừa khéo léo vừa dứt khoát khi giáo dục con nên tôi tin rằng chiến dịch của LoveYourBody đã đi thẳng vào trọng tâm và lan tỏa rất tốt”.

Phần một của dự án, LoveYourBody thực hiện hình ảnh đẹp của các cặp mẹ con, thông qua đó trao đổi và chia sẻ thông điệp về dạy con gái cách thức bảo vệ bản thân, giúp các mẹ nhìn rõ các khía cạnh mà đôi khi trong cuộc sống bình thường chúng ta rất chủ quan bởi do sự quen thuộc, thân thiết, tin tưởng. Phần hai của dự án chính là phát ngôn của những người mẹ về việc định hình tư cách cũng như giáo dưỡng con về cách thức đối xử với phụ nữ, biêt yêu thương, trân trọng và bảo vệ những người phụ nữ xung quanh mình.

Bà Nguyễn Yên Thảo – Giám Đốc Điều Hành OBV khẳng định: “Trong 2 năm qua, kể từ khi có Hoa Hậu Khánh Vân làm đại sứ, những hoạt động của chúng tôi trong việc giải cứu các con thực sự hiệu quả hơn, các cơ hội cho các con thoát khỏi bóng đen tâm lý và phát triển bản thân, định hướng nghề nghiệp từ những nhân vật nổi tiếng đã giúp tôi tự tin hơn về sứ mệnh của mình”.

Hotmom Nguyễn Nam chia sẻ: “Từ khi biết mình có con gái là mẹ có đồng minh trong tất cả mọi hoạt động của cuộc sống. Nhưng bên cạnh niềm vui, mẹ lại vô cùng lo lắng, không biết làm sao để bảo vệ con luôn an toàn khi mà ngoài xã hội đầy rẫy hững cạm bẫy, âm mưu mà mẹ chỉ cần lơ là một chút thôi, mẹ sẽ ân hận cả đời. Vậy nên, ngoài việc giúp con rèn luyện sức khỏe thì mẹ cũng hướng dẫn con những kỹ năng cơ bản để tự vệ và vững tin bước đi trên con đường phía trước”.

Với cô giáo Võ Thị Thúy Nga thì: “Nhà có cặp sinh đôi là con trai, thêm một cô công chúa thì 2 cậu trai luôn được ba mẹ dạy phải bảo vệ cô em gái nhỏ. Xã hội Á Đông thường hay chú ý con trai nhưng trong gia đình tôi thì cô Út lại được cả  nhà bảo vệ, yêu thương. Dù vậy, con gái vẫn phải đi học những khóa kỹ năng, vừa tăng độ bền, dẻo dai vừa là kỹ năng ứng biến để con có thể xử lý những tình huống nguy hiểm”.

Mẹ Lại Như với “2 cô con gái đang trong độ tuổi dở dở ương ương, nhỏ không hẳn nhỏ, lớn thì chưa lớn nhưng lại luôn muốn thể hiện và làm theo ý mình thì việc dạy con về giới tính và bảo vệ bản thân đúng thật là đau đầu. Ép buộc con thì con sẽ chống đối, mềm morg với con thì con bướng bỉnh. Vậy nên kinh nghiệm chính là hãy dạy con từ khi còn nhỏ, những khuôn phép kỉ luật cần được hình thành từ những thói quen sinh hoạt trong gia đình. Một gia đình hạnh phúc sẽ tạo nên những đứa trẻ hạnh phúc và tự tin đối diện cuộc sống”.

Mẹ Kiều Mi lại mong muốn: “Lan tỏa thông điệp đến các chị, các mẹ hãy bảo vệ các con và trao cho con thật nhiều kiến thức để tự biết cách bảo vệ bản thân những khi không có mẹ bên cạnh. Việc chia sẻ trách nhiệm từ người chồng – người cha trong hành trình nuôi dạy và bảo vệ con không phải chỉ từ người mẹ mà là của cả gia đình và toàn xã hội”.

Chiến dịch “Vòng Tay An Toàn – Vòng Tay Yêu Thương” nhận được sự ủng hộ của nhiều nhãn hàng, đặc biệt là từ bột rau củ nguyên chất #DalaHouse và sản phẩm làm đẹp tự nhiên từ dừa của #Coboté bởi Ban Tổ Chức tin rằng các con cần được nuôi dưỡng nét đẹp tự nhiên, không cần trưởng thành quá sớm nhưng phải trưởng thành một cách khỏe mạnh, toàn diện.

Trang phục của chiến dịch do Áo Dài Hoàng Lan thực hiện riêng với mong muốn lan tỏa những giá trị nhân văn và gìn giữ nét đẹp truyền thống trong thời đại 4.0.
Giám Đốc Sáng tạo: Biên đạo múa Nguyễn Lương Hòa
Photographer: Trần Đức Anh
Ekip trang điểm: HanaWeddingAcademy & HươngGiangMkup
Ekip sản xuất: WindsunProduction & Đạo diễn Hạnh Võ