Họp mặt Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại Tp.HCM

Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM đã tổ chức họp mặt hội viên để tổng kết công tác Hội năm 2020 và triển khai công việc trong thời gian tới nhân dịp chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam

Điểm mới của buổi họp mặt lần này là chủ tịch Hội Phan Đình Tuệ đã mời doanh nhân Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch Công ty CP tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai – đến dự và chia sẻ cùng với các doanh nhân xứ Nghệ.

Mở đầu buổi trò chuyện ông Đoàn Nguyên Đức nói ông có duyên với người xứ Nghệ từ làm bóng đá, những cầu thủ xứ Nghệ về đầu quân cho đội bóng của ông bầu Đức cho đến lứa cầu thủ được đào tạo ở  học viện bóng đá của Hoàng Anh – Gia Lai (như Công Phượng). Chia sẻ về quá trình kinh doanh của mình ông Đức nói cũng có rất nhiều cung bậc thăng trầm. Ban đầu là làm gỗ, sang bất động sản trong nước, nước ngoài, trồng cao su, nuôi bò và bây giờ là trồng chuối xuất khẩu…

Trong quá trình kinh doanh cũng có lúc lên lúc xuống. Trong số 10 ngàn lao động của công ty thì có khoảng 30% là người xứ Nghệ. Trong khi đó, chia sẽ về quá trình khởi nghiệp của mình ông Phan Đình Tuệ - Chủ tịch Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại Tp.HCM – Phó tổng giám đốc Sacombank cho biết từ  một người được đào tạo bài bản từ ngân hàng và bắt đầu công việc từ ngân hàng nhưng sau đó cũng có một  thời gian chuyển sang kinh doanh cà phê và hiện nay lại trở về với công việc ngân hàng.

Ông Bùi Văn Liệu - Phó chủ tịch Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM, Chủ tịch công ty Hào Hiệp bộc bạch bắt đầu khởi nghiệp của ông là từ một người lính ra quân làm kinh tế ban đầu cũng có những khó khăn nhưng trong công việc của ông là học thực tế nhiều hơn học sách vở. Thông qua câu chuyện chia sẽ của các doanh nhân thành đạt, các doanh nhân xứ Nghệ sẽ có kinh nghiệm làm ăn rất thú vị, nhất là trong lúc suy thoái kinh tế do đại dịch Covid 2019.

Dịp  này, Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh đã kết nạp 51 hội viên mới./.

Ngô Mạnh Hùng.