iSTUDIO & hành trình ngôn ngữ của tình phụ tử: Fatherhood shows his blind message

“Bạn có bao giờ ấm ức về cha mình chưa? Bạn có bao giờ giận cha mình đến mức không muốn nhìn thấy cha mình thêm lần nào nữa không? Bạn tự hào về cha mình ở điều gì nhất? Nếu bạn có thể nhắn gửi một thông điệp cho cha mình, bạn sẽ nói gì? Lần cuối cùng bạn tâm sự với cha là khi nào?”

“Ngày Của Cha” năm nay đã đón nhận những xúc cảm trong trẻo với buổi Talkshow “Những Lời Cha Muốn Nói Với Con” do Cùng Con Đi Khắp Thế Gian phối hợp cùng Viện Anh Ngữ Online Quốc Tế iStudio tổ chức buổi với hai khách mời: Nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung và Đại sứ Hòa bình Việt Nam – Nhật Bản – Nguyễn Đức tại D’Lart Garden Saigon hôm qua.

Poster của buổi Talkshow “Những Lời Cha Muốn Nói Với Con”

Trái tim người cha mềm yếu hơn người mẹ nên hành động của cha quyết liệt và mạnh mẽ hơn người mẹ. Phải chăng đây chính là sự khác biệt cơ bản dẫn đến các con đều sợ cha và gần gũi với mẹ hơn. Trong cuộc khảo sát gần đây của Cùng Con Đi Khắp Thế Gian thì hầu hết người con sẽ yêu thương cha mình hơn khi đã lập gia đình và trở thành cha mẹ. Chỉ khi phải gánh vác trách nhiệm gia đình thì những ông bố trẻ mới cảm thông với cha, mới hiểu và tha thứ cho cha vì những nỗi ấm ức mà bản thân phải gánh chịu suốt thời thơ ấu, có lẽ vì cha quá kiệm lời, cha quá bận rộn khi phải làm việc trang trải chi phí gia đình…

Ekip Ban Tổ Chức – iStudio và Chị Trương Ngọc Minh Đăng – Nhà sáng lập dự án Cùng Con Đi Khắp Thế Gian và hai khách mời đặc biệt: Nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung và Đại sứ Hòa Bình Việt Nam – Nhật Bản – Nguyễn Đức

 NGUYỄN VĂN CHUNG VÀ CHUYẾN BAY MỞ CỬA TRÁI TIM

Tại talkshow, nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung cho biết: “Trong chuyến bay đi Mỹ vài năm trước, vì chuyến bay kéo dài tận 24 giờ, ngồi trên máy bay cũng không có việc gì làm, trong lúc rảnh rỗi hai cha con Chung mới trao đổi với nhau. Chỉ trong thời gian ngắn nhưng đầy chất lượng đó, Chung đã có dịp mở lòng và chia sẻ với cha, cũng từ đây hai cha con hiểu nhau hơn, cởi bỏ những nút thắt trong lòng bởi cũng như những bạn bè đồng trang lứa 8x, thời mà hầu hết những người cha đều phải đi làm việc từ khi anh chưa ngủ dậy cho đến khi anh đã đi ngủ thì cha anh vẫn chưa đi làm về. Chung đã ấm ức khi chẳng bao giờ cha cho Chung tiền ăn sáng hay đưa Chung đi chơi, chỉ có mẹ chăm lo cho mấy anh em.

Chuyến bay đó đã mở cửa trái tim để Nguyễn Văn Chung cảm nhận được tình thương của cha mình, điểm chạm cuối cùng chính là khi anh đã quá mệt mỏi sau show diễn, Chung đã ngủ gật và trong lúc nửa thức nửa ngủ, anh đã nghe cha mình nói với người xung quanh: “Để yên cho Chung nó ngủ đi”, có lẽ đó là giấc ngủ đầy tràn đầy bình an của một người con với trái tim được lấp đầy tình thương của cha.

Nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung hóm hỉnh nói với Anh Trần Văn Phòng – Đại diện nhãn hàng Sữa tươi Norco do Công ty Hoantt nhập khẩu và phân phối: “Sữa này anh sẽ dành cho con anh hén”

 Rất nhiều nước mắt đã tuôn rơi trong suốt buổi Talkshow, có lẽ trong trái tim của mỗi người con, vị trí của cha “dù có sau mẹ một chút nhưng càng trưởng thành thì càng thấu hiểu cho những nỗi lòng của ba, có lẽ ba mình cũng đã từng chịu nhiều tổn thương và bản thân ba mang nỗi đau của sự tổn thương đó truyền tải qua đời sau vì ba chưa được chữa lành đủ, mình chữa lành cho ba, cũng là chữa lành cho chính bản thân mình. Bây giờ mình không còn ba bên cạnh, mỗi khi nhớ ba mình luôn tự nhủ sẽ cố gắng mạnh mẽ hơn, yêu thương mẹ mình nhiều hơn, tập trung chăm sóc gia đình để ba mình yên tâm” – Đạo diễn Hạnh Võ tâm sự.

Đạo diễn Hạnh Võ đã gắn bó với Cùng Con Đi Khắp Thế Gian từ những ngày đầu

 SỐNG TỐT VÀ CHU TOÀN GIA ĐÌNH NHỎ CHÍNH LÀ SỰ BÁO HIẾU

Với Đại sứ Hòa bình Việt Nam – Nhật Bản – Nguyễn Đức thì việc cha anh đã từng muốn đốt hai anh em anh khi bị những người xung quanh nói rằng: “Ông bà này sống sao thì mới sinh ra đứa trẻ bị như thế” chính là sự bất lực. “Có lẽ nơi tôi sinh ra, một vùng Tây Nguyên, nơi mà những tư tưởng cổ hủ, những sự mê tín đã lấn át kiến thức khoa học thì nhận thức và hành vi ứng xử của con người chưa thể “đẹp” được.

Chị Nguyễn Kim Ty – TPKD Làng Xì Trum gửi đến Đại sứ Nguyễn Đức một món quà đặc biệt

 Theo Đại sứ Nguyễn Đức thì hiện tại anh đang tập trung chăm sóc và nuôi dạy hai con song sinh một trai một gái, các con anh đều tự hào về cha mình, đặc biệt cô con gái chăm sóc và yêu thương cha. Anh cho biết: “Khi bắt đầu có con, điều tôi lo lắng nhất chính là: “Liệu con tôi có bình thường không? Con tôi có bị ảnh hưởng bởi di chứng của chất độc màu da cam hay không?” và tôi đã vào tận phòng sinh để tận mắt chứng kiến con chào đời. Các con tôi sinh ra, bé xíu, chỉ có 1,2kg. Con phải nằm lồng ấp kangaroo mấy tháng trời. hành trình với con tới nay các con vừa thi lên cấp 3, cả gia đình đang hồi hộp đợi kết quả”.

Đại sứ Nguyễn Đức và khách tham dự talkshow

 Tại chương trình, khách mời cũng được hướng dẫn ba câu nói yêu thương gửi đến cha bằng Tiếng Anh bởi Chị Phạm Khương Kim Ngọc – Giám Đốc Đào Tạo của iStudio để mỗi vị khách tham gia chương trình cũng như những khán giả xem livestream có thể ứng dụng ngay, gồm có: Daddy, I miss you so much (Cha ơi, nỗi nhớ cha đong đầy trong tim con), I love you to the moon and back (Con thương cha nhiều lắm), Daddy, you are my hero (Cha luôn là người hung của con).

Chị Phạm Khương Kim Ngọc – Giám Đốc Đào Tạo iStudio

 Buổi talkshow đã đánh động cảm xúc không chỉ của những người tham dự mà đã ngay lập tức nhận được sự chia sẻ của nhiều người, không chỉ vì thông điệp chương trình mà chính những chia sẻ chân thật của các khách mời đã giúp lời nhắn gửi cha trở nên rung động hơn, gắn kết và chữa lành cho những mối quan hệ cha con tưởng chừng khô khan nhưng yêu thương đong đầy.

Bài: Lê Nhung

Ảnh: Khanh Nguyễn