L'Oréal đồng tài trợ Diễn đàn Công nghệ FORTEC do French Tech Vietnam lần đầu tiên tổ chức tại Việt

Chiều 28/5/2024, tại TP. HCM, Công nghệ Pháp (French Tech) Việt Nam khởi động diễn đàn FORTEC đầu tiên, cung cấp nền tảng phát triển cho các nỗ lực đổi mới, công nghệ và tiến đến kết nối các hệ sinh thái công nghệ của Pháp và Việt Nam.

Diễn đàn Công nghệ  FORTEC, một diễn đàn công nghệ mang tính đột phá nhằm thúc đẩy đổi mới và hợp tác giữa hệ sinh thái công nghệ Pháp và Việt Nam tại Việt Nam được đồng tài trợ bởi L'Oréal, cùng với các tổ chức của Pháp như La Mission French Tech và Conseil du Commerce Extérieur au Vietnam. Diễn đàn quy tụ khoảng 100 công ty Pháp, Việt Nam và đại diện một số nước khác, gồm các startup, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tập đoàn lớn.  Cũng với đó là các nhà đầu tư cũng như các chuyên gia trong ngành để trao đổi về những tiến bộ và thách thức trong các lĩnh vực quan trọng như trí tuệ nhân tạo, công nghệ xanh, y tế số, công nghệ làm đẹp (Beauty Tech), giáo dục công nghệ và công nghiệp 4.0.

Đại diện Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM, ông Gregory Robert - Phó Tổng Lãnh sự quán đến tham dự diễn đàn. Trong phần phát biểu của mình, ông Gregory Robert nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ trong thời đại hôm nay, cũng như sự cần thiết phải đổi mới sáng tạo trong công nghệ, nhất là trong các lĩnh vực nêu trên. Những nội dung nổi bật của diễn đàn bao gồm triển lãm khởi nghiệp, tiếp cận những giải pháp đột phá từ các công ty khởi nghiệp; diễn thuyết nhằm gia tăng sự hiểu biết chuyên sâu từ những doanh nghiệp tiên phong trong ngành công nghệ.

Cùng với đó là phần thảo luận bàn tròn, tương tác về các xu hướng hiện tại dẫn dắt bởi các công nghệ mới; xây dựng kết nối với giới chuyên gia và nhà đầu tư; giới thiệu những công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Tại diễn đàn, Tổng giám đốc Benjamin Rachow của L'Oréal Việt Nam đã trình bày những dẫn chứng cho thấy công nghệ làm đẹp cho phép nhân loại phát minh ra tương lai của cái đẹp. Theo ông Benjamin Rachow, trải qua hàng trăm ngàn năm, cái đẹp luôn được thúc đẩy bởi khoa học và sự đổi mới và cái đẹp cũng đóng một vai trò quan trọng trong thế giới công nghệ.

Diễn đàn cũng  là cơ hội để sinh viên, đặc biệt là các bạn có quan tâm đến công nghệ, giáo dục và đổi mới có thể tham quan học hỏi và tìm kiếm cơ hội ở các start up, doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực “Với sức mạnh của công nghệ và đổi mới, chúng tôi tin rằng cái đẹp sẽ có thể tiếp tục làm lay động thế giới”, ông Benjamin Rachow chia sẻ tại diễn đàn. Theo Ban tổ chức FORTEC, những dự án sáng tạo đang định hình tương lai của công nghệ được giới thiệu nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng TP.HCM trở thành trung tâm khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo của cả nước.

French Tech là một sáng kiến toàn cầu được chính phủ Pháp khởi xướng vào năm 2013, nhằm thúc đẩy đổi mới công nghệ và hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp. Là một phần của mạng lưới năng động này, French Tech Vietnam đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối cộng đồng công nghệ Pháp và Việt Nam, mang đến những cơ hội trao đổi và hợp tác đáng kể. La French Tech Vietnam nỗ lực thúc đẩy sự phát triển và thành công của các doanh nghiệp và khởi nghiệp Pháp thông qua hợp tác, đổi mới và hỗ trợ tại Việt Nam. Với mạng lưới thành viên tích cực và quan hệ đối tác chiến lược mạnh mẽ, La French Tech Việt Nam luôn đi đầu trong việc thúc đẩy tiến bộ công nghệ trong khu vực.

LʼOréal, tập đoàn làm đẹp hàng đầu thế giới, đã và đang cống hiến hết mình cho một điều duy nhất: đáp ứng khát vọng làm đẹp của người tiêu dùng trên toàn cầu. Sứ mệnh của chúng tôi, tạo ra vẻ đẹp làm lay động thế giới, định hình cách tiếp cận của chúng tôi về vẻ đẹp là thiết yếu, hòa hợp, đạo đức, đa dạng và cam kết với sự bền vững xã hội và môi trường. Với danh mục rộng lớn gồm 37 thương hiệu quốc tế và những cam kết bền vững đầy tham vọng trong chương trình LʼOréal cho Tương lai, chúng tôi mang đến cho mỗi cá nhân trên toàn thế giới những gì tốt nhất về chất lượng, hiệu quả, an toàn, chân thành và trách nhiệm, trong khi tôn vinh vẻ đẹp ở vô vàn sự đa dạng của nó.