Mật vụ Snowden - Cuộc chiến mật vụ khuynh đảo nước Mỹ

Là một trong những cường quốc phát triển nhất thế giới, Hoa Kỳ đã từng đối mặt với cuộc khủng hoảng rò rỉ thông tin nghiêm trọng nhất vào năm 2013 do cựu nhân viên liên bang Edward Snowden gây ra.

Được chú ý từ lúc dự án còn trên giấy, 'Mật vụ Snowden' liên tục gây tò mò với các hình ảnh từ phim trường. Phim tái hiện cuộc đời Edward Snowden - cựu nhân viên phân tích của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) tiết lộ hàng loạt bí mật xoay quanh những chương trình theo dõi người dân của chính phủ Mỹ và Anh cho giới truyền thông.

Trailer chính thức được tung ra gần đây càng khiến cho dân nghiện xi nê trên troàn thế giới đứng ngồi không yên. Nửa đầu của trailer mang đến một Snowden cực kỳ thông minh, đầy nhiệt huyết, luôn mong muốn được cống hiến cho tổ quốc. Từ một quân nhân bị chấn thương, rồi trở thành chuyên viên phân tích cấp cao cho CIA và NSA, người lính trẻ ngày càng giúp bộ mặt chính phủ đẹp hơn trong mắt nhân dân. Tuy nhiên, mỗi ngày trôi qua, chàng nhân viên mẫn cán không ngừng phát hiện ra những hoạt động ngầm theo dõi, giám sát lẫn nghe lén tất cả người dân trên đất Mỹ và chính anh ta cũng nằm trong số đó.

Hình tượng nước Mỹ tự do trong mắt Snowden dần sụp đổ, dẫn lối anh đến quyết định vạch trần bí mật dơ bẩn của chính phủ ra trước mắt công chúng. Nửa sau trailer chuyển hướng thẳng đến cuộc đấu trí cân não, truy đuổi thót tim cận kề cái chết giữa “kẻ phản quốc bất đắc dĩ” và lực lượng tay chân tinh nhuệ của xứ cờ hoa ẩn mình ở mọi ngóc ngách khắp nơi trên hành tinh.

Dù thời lượng đoạn trailer chỉ kéo dài gần 2 phút 30 giây, không có nhiều cảnh hành động, nhưng 'Mật vụ Snowden' vẫn khiến khán giả cực kỳ phấn khích bởi nhịp điệu căng thẳng, những nút thắt lôi cuốn mắt đầu được gởi mở và đặc sự xuất hiện của dàn diễn viên ngôi sao tài năng thuộc nhiều thế hệ Hollywood bao gồm: Joseph Gordon-Levitt, Shailene Woodley, Melissa Leo, Zachary Quinto, Tom Wilkinson, Timothy Olyphant, Nicolas Cage... Phim dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 16/09/2016.