MẬT VỤ SNOWDEN gây ấn tượng mạnh từ New York đến tận Việt Nam

Tối ngày 14 tháng 09 theo giờ Bắc Mỹ (tức sáng ngày 15 tháng 09 giờ Việt Nam),MẬT VỤ SNOWDEN đã có sự kiện họp báo ra mắt toàn cầu tại trung tâm thành phố New York. Bên cạnh dàn diễn viên hạng A, đạo diễn Oliver Stone và khách mời thuộc lĩnh vực nghệ thuật thứ 7, sự xuất hiện của chính Edward Snowden thông qua màn hình trực tiếp vệ tinh từ Moscow, càng khiến dư luận nước Mỹ dậy sóng. Ngay sau buổi họp báo, từ khóa “Snowden” vốn đã luôn phổ biến lại nóng hơn nữa trên hàng loạt công cụ tìm kiếm. MẬT VỤ SNOWDEN đã được kết nạp vào hàng ngũ các tác phẩm điện ảnh gây tranh cãi kịch liệt nhất năm 2016 khi dấy lên nhiều màn tranh luận nảy lửa trong giới phê bình danh tiếng, thậm chí các diễn đàn điện ảnh cũng trong tình trạng quá tải bởi những cuộc khẩu chiến chưa có hồi kết xoay quanh phim mới của đạo diễn Oliver Stone.

1

Dưới đây là một số nhận định đến từ những gương mặt phê bình nổi tiếng ở nhiều nơi trên thế giới:

  • Bruce Kirkland (tờ Toronto Sun): “Oliver Stone cực kỳ thông minh trong cách kể chuyện, qua đó chúng ta không cần phải hiểu về IT nhưng trân trọng vai trò của công nghệ trong công cuộc thay đổi thế giới và hiểu rõ điều bộ phim đang cố gắng truyền tải”.
  • Ann Hornaday (tờ Washington Post): “Snowden đáng xem bởi những ý tưởng và tranh cãi vốn đã có từ trước nhưng vẫn đầy cảm hứng. Những điều chúng ta đã biết lại trở nên bí ẩn và bộ phim là hành trình khám phá chúng lần nữa một cách tường tận nhất“.
  • Alonso Duralde (chuyên trang TheWrap): “Đối với những khán giả chưa xem Citizenfour, và có lẻ chưa thật sự biết tường tận về Snowden, cậu ấy là ai? cậu ta là đã làm gì? Bộ phim sẽ dẫn dắt bạn đi tìm lời giải rõ ràng và chân thật nhất
  • Allen Salkin (tờ New York Daily News): “Bộ phim thật quyến rũ, mang tính kích thích tranh luận đầy lý thú. Phim hay nhất của Oliver Stone kể từ JFK
  • Owen Gleiberman (tạp chí Variety): “Snowden không còn là một sa mạc nóng như thiêu đốt của Stone nữa, nó là bãi biển tĩnh lặng với những con sóng to từ từ kéo đến. Phim không chỉ là dự án gây tò mò nhất của Oliver từ phim Nixon (1995), mà còn là một tác phẩm chính trị Mỹ quan trọng nhất trong những năm trở lại đây“.
  • snowden-premiere-new-york-scott-eastwood-1

Cũng vào tối ngày 15 tháng 09 vừa qua, MẬT VỤ SNOWDEN đã được ra mắt báo giới trong không khí thân mật, đơn giản và nhiều cảm xúc. Cũng có mặt thưởng thức cùng báo chí, hai nghệ sĩ mới toanh của làng giải trí Việt là diễn viên trẻ Trần Tuấn Lương – đang được chú ý với bộ phim hành động Găng Tay Đỏ, và giọng ca triển vọng Thái Bảo Trâm từ cuộc thi Giọng Hát Việt năm 2015. Cả hai đều đưa ra nhận định khá tích cực sau khi xem MẬT VỤ SNOWDEN.

snowden-premiere-saigon-tran-tuan-luong-gang-tay-do-2

Trần Tuấn Lương: Lương là một diễn viên rất trẻ, còn phải học hỏi nhiều và khi xem MẬT VỤ SNOWDEN, bản thân lại có cảm hứng muốn được đóng hoặc sản xuất một bộ phim tiểu sử. Cách xử lý quá tinh tế của đạo diễn Oliver Stone khiến Lương thật sự khâm phục, không cần quá nhiều cảnh hành động nhưng vẫn khiến mình luôn trong cảm giác dồn dập không thể ngồi yên, nhất là nửa phần sau của phim. MẬT VỤ SNOWDEN là bộ phim đạt điểm 10 cho chất lượng.

snowden-premiere-saigon-thai-bao-tram-the-voice-2

Thái Bảo Trâm: Trâm thấy phim quay rất đẹp, màu sắc tươi sáng, đặc biệt bản thân bị cuốn vào câu chuyện tình yêu lãng mạn, nhưng cũng nhiều chông gai, đầy thử thách mà Snowden và bạn gái mình phải cùng nhau vượt qua. Xem phim xong, Trâm chỉ mong một lần được đặt chân đến đảo Hawaii xinh đẹp.