Siêu du thuyền dài hơn tháp Eiffel

Sieu du thuyen dai hon thap Eiffel hinh anh 1
Du thuyền lớn nhất thế giới này khởi hành hôm 10/3 và sẽ trở về bến vào sáng 13/3 nếu cuộc thử nghiệm diễn ra suôn sẻ. Mục đích của chuyến đi nhằm kiểm tra con tàu nặng 227.000 tấn và dài 362 m vận hành như thế nào.
Sieu du thuyen dai hon thap Eiffel hinh anh 2
Ba tàu hoa tiêu đã được huấn luyện trên một mô hình mẫu gần TP Nantes trong năm qua để giúp thuyền trưởng chiếc Harmony of the Seas điều khiển con tàu khổng lồ ra khỏi cửa sông Saint-Nazaire. Các tàu hoa tiêu sẽ rời khỏi du thuyền khi nó ra khơi khoảng 20 km.
Sieu du thuyen dai hon thap Eiffel hinh anh 3
Khoảng 500 nhân viên làm việc trên tàu trong chuyến thử nghiệm và không có bất kỳ hành khách nào.
Sieu du thuyen dai hon thap Eiffel hinh anh 4
Trong những tháng qua, du khách đã được phép lên tàu để chiêm ngưỡng bên trong du thuyền 16 tầng. Dự kiến con tàu Harmony có thể phục vụ cho 6.360 khách và có 2.100 nhân viên.
Sieu du thuyen dai hon thap Eiffel hinh anh 5
Nếu chuyến thử nghiệm thành công, con tàu sẽ đến cảng Southampton - Anh vào tháng 5 và từ đó sẽ bắt đầu hành trình đầu tiên qua Địa Trung Hải đến Barcelona - Tây Ban Nha.
Sieu du thuyen dai hon thap Eiffel hinh anh 6
Harmony dài hơn tàu Titanic gần 100 m (Titanic dài 269 m) và rộng hơn 1 m so với 2 du thuyền lớn nhất đang hoạt động hiện nay là Allure of the Seas và Oasis of the Seas.
Sieu du thuyen dai hon thap Eiffel hinh anh 7
Mỗi chiếc du thuyền này rộng khoảng 65 m và nặng 225.000 tấn. Cả 3 chiếc du thuyền thuộc sở hữu của tập đoàn tàu biển quốc tế Royal Caribbean.
Sieu du thuyen dai hon thap Eiffel hinh anh 8
Công ty đóng tàu STX France tại TP Saint Nazaire đã đóng chiếc du thuyền trị giá 1,1 tỉ USD này từ tháng 9/2013.

Theo Zing