The Reverie Saigon với “Trà chiều kể chuyện – Hành trình của những đam mê”

Khách sạn The Reverie Saigon giới thiệu chuỗi sự kiện ẩm thực đặc biệt “Trà Chiều kể chuyện – Hành trình của những đam mê” với sự hợp tác cùng các đầu bếp bánh ngọt tài năng tại TPHCM, trong tháng 9/2023.

Tiệc Trà Chiều đầu tiên ra mắt vào ngày 9/9 với chủ đề “Vị quyến rũ từ Douceurs” giới thiệu những sáng tạo từ đầu bếp Trâm Anh, người đồng sáng lập cửa hàng bánh cao cấp Palais Des Douceurs. Có thể nói tình yêu dành cho ẩm thực của Trâm Anh được nuôi dưỡng từ bé, khi cô có cơ hội được trải nghiệm tại những nhà hàng tốt nhất trên thế giới. Sự quyến rũ của nghệ thuật làm bánh thủ công, những hương vị, kỹ thuật tinh xảo cùng những học hỏi và trải nghiệm luôn thôi thúc cô sáng tạo và dấn thân vào đam mê. Sau khi hoàn thành việc học tại Học viện Ẩm thực Paul Bocuse danh tiếng ở Lyon (Pháp), Trâm Anh bắt đầu hành trình ẩm thực của mình tại L’Hôtel Lancaster ở Paris trước khi trở về Việt Nam để xây dựng Palais Des Douceurs, một trong những cửa hàng bánh ngọt cao cấp tại TPHCM.

Sự kiện tiếp theo đánh dấu bằng “Nét thi vị từ Mouquet” diễn ra vào ngày 16/9, nơi dẫn lối thực khách khám phá những tuyệt phẩm hương vị đầy thăng hoa cùng đầu bếp Robin Mouquet-Richelet. Tốt nghiệp từ Trường Khách sạn D'occitanie Toulouse, hành trình của Mouquet thật sự ấn tượng khi anh trải nghiệm công việc tại những nhà hàng sao Michelin hàng đầu nước Pháp, như nhà hàng Louis XV của Alain Ducasse, nhà hàng Sarran, nhà hàng L'Arpege và Le Balzac của Alain Passard. Hiện tại, anh quyết định dừng chân tại TPHCM và mở tiệm bánh Robin Mouquet của riêng mình tại thành phố xinh đẹp bên sông Sài Gòn.

Trong khi đó, Khách sạn The Reverie Saigon góp mặt vào chuỗi sự kiện với chủ đề “Tinh hoa từ Reverie” vào ngày 23/9 với sự tham gia của đầu bếp bánh ngọt tài hoa Tịnh Bùi. Câu chuyện của anh mộc mạc và khởi đầu tình yêu ẩm thực từ gian bếp gia đình, nơi suốt tuổi thơ anh thường được cùng bà làm mứt trái cây truyền thống vào mỗi dịp Tết. Khi chuyển đến TPHCM vào năm 2003, anh thực tập tại một khách sạn 5 sao và sau đó tiếp tục theo học các khóa đào tạo chuyên nghiệp tại Kuala Lumpur và Hồng Kông. Anh tham gia vào The Reverie Saigon khi khách sạn bắt đầu mở cửa vào năm 2015 và gắn bó cho đến nay, nơi anh và đội ngũ đầu bếp được truyền cảm hứng để sáng tạo và mang đến cho khách hàng những món ăn không chỉ tuyệt đẹp trong cách bài trí mà còn tuyệt hảo trong từng hương vị.

“Trà Chiều kể chuyện” sẽ khép lại bằng một sự kiện cuối cùng vào ngày 30/9 với chủ đề “Vẻ đẹp ngọt ngào của Bakes” gồm bộ sưu tập món ngon đậm sắc hương của đầu bếp Brian Gartner đến từ chuỗi cửa hàng bánh Bakes. Brian lúc đầu theo học ngành công nghệ sinh học nhưng sau 2 năm anh chuyển sang học ẩm thực, và thực tập tại nhà hàng danh tiếng Le Jules Verne ở Paris cùng với đầu bếp bậc thầy Alain Ducasse. Anh từng là đầu bếp bánh ngọt ở St. Petersburg và phụ trách bếp bánh tại tập đoàn Kempinski trong hai năm trước khi chuyển đến làm việc tại khách sạn Kempinski Ishtar Dead Sea ở Jordan trong ba năm. Và rồi, anh tiếp tục nâng cao nghệ thuật sáng tạo với các món tráng miệng và đồ ngọt phương Đông tại khách sạn Four Seasons Casablanca, cho đến khi trở thành Bếp trưởng của Bakes.

“Trà Chiều kể chuyện” hứa hẹn là một trong những sự kiện ẩm thực đáng trải nghiệm nhất tại TPHCM trong tháng 9 này. Bốn đầu bếp bánh ngọt tài năng sẽ mang đến cho thực khách những sắc màu và hương vị độc đáo cho những buổi Trà Chiều đẳng cấp, nơi nghệ thuật làm bánh được tôn vinh qua những bàn tay tài hoa và lòng đam mê sáng tạo không giới hạn.

Để đặt chỗ và biết thêm thông tin, vui lòng truy cập

https://www.thereveriesaigon.com/vi/special-offers/tra-chieu-ke-chuyen-hanh-trinh-cua-nhung-dam-me/

Hoặc liên hệ: 028 3823 6688.

The Reverie Saigon

Tòa nhà Times Square
22-36 Nguyễn Huệ và 57-69F Đồng Khởi,
P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Tel: +84 (0) 28 3823 6688