Triển lãm ảnh ‘Sống chất Pháp’

Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM tổ chức triển lãm ảnh mới mang tên « Sống chất Pháp » từ ngày 7/12/2022 – 7/4/2023 như một khúc hoan ca bằng hình ảnh thực thụ dành cho lễ hội, trên tường bao ngoài khuôn viên Tổng Lãnh sự quán Pháp, số 6 Lê Duẩn, Q.1. Đây là một cơ hội tuyệt vời để người dân và du khách khám phá những hoạt động lễ hội diễn ra ở Pháp quanh năm!

 

Lễ hội Ánh sáng ở Lyon - Ảnh: Renato Gonzáles Gutierrez và Sarah Matry-Guerre ©Muriel Chaulet

Ngày hội Liên văn hóa Celtic ở Lorient - Ảnh: ©Jean Noël LEVEQUE 

Chợ Noel ở vùng Alsace - Ảnh: ©Vincent Muller

Năm 2021, Pháp đã đón khoảng 45 đến 50 triệu lượt khách du lịch quốc tế. Đối với nhiều người trong số họ, đó là cơ hội để trải nghiệm không khí lễ hội « đúng chất Pháp ». Triển lãm này đưa quý vị du hành đến khắp các chân trời của nước Pháp mà không cần phải rời khỏi Tp.HCM.

 

Quốc khánh ở Paris - Ảnh: ©MEAE/Jonathan Sarago

Lễ hội Bayonne - Ảnh: ©Mathieu Prat

 Lễ hội hóa trang ở Guadeloupe - Ảnh: ©Guillaume Aricique

Từ thành thị đến nông thôn, từ vùng núi đến vùng biển, hãy khám phá 14 lễ hội nổi tiếng đã khiến Pháp trở thành một quốc gia của lễ hội. Trong số đó là Lễ hội Anh sáng ở Lyon, Hội chợ Giáng sinh ở Strasbourg, lễ hội Bayonne hay lễ hội hóa trang Guadeloupe. Mỗi một lễ hội chắc chắn sẽ cho quý vị một lý do đúng đắn để đi du lịch đến Pháp!

 

Lễ hội hoa ở Bormes-les-Mimosas 

Lễ hội âm nhạc Solidays - Ảnh: ©KOBAYASHI

Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Tp.HCM mời quý vị hòa mình vào không khí của những lễ hội này khi dừng chân tại số 6 Lê Duẩn (Quận 1) từ ngày 07/12/2022 đến hết ngày 07/4/2023.

Trượt tuyết cùng những ngọn đuốc - Ảnh: ©Manu Reyboz - Les Arcs

Để biết thêm thông tin, vui lòng theo dõi Fanpage của Tổng Lãnh sự quán Pháp