Triển lãm ảnh tôn vinh cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp

Đây là năm thứ 4 liên tiếp Tổng lãnh sự quán Pháp tại Tp.HCM phối hợp với Mạng lưới France Alumni Vietnam đồng tổ chức hoạt động triển lãm ảnh nhằm tôn vinh một số cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp.

Nhằm thể hiện sự đa dạng và phong phú trong chặng đường học tập của các cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp. Đồng thời khẳng định nhiều cơ hội việc làm có được nhờ quá trình du học Pháp, thông qua hoạt động triển lãm ảnh trên tường bao quanh khuôn viên Tổng lãnh sự quán.

 

Mỗi năm có hàng nghìn sinh viên Việt Nam du học tại Pháp hoặc theo học các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp tại Việt Nam. Dù dịch bệnh phức tạp, việc thu hút sinh viên vẫn là một hoạt động ưu tiên và nước Pháp đã mở rộng cánh cửa chào đón sinh viên quốc tế muốn du học tại Pháp.

Sau khi hoàn tất chương trình học và về nước, các cựu du học sinh tại Pháp lại trở thành động lực thúc đẩy quan hệ kinh tế, văn hóa và chính trị giữa hai nước Việt - Pháp.

 

14 cựu du học sinh tại Pháp đã được lựa chọn để tham gia triển lãm ảnh trên tường bao ngoài khuôn viên TLSQ Pháp: « Chọn nước Pháp 2022 »

 

Những gương mặt trẻ đã giành được học bổng của chính phủ Pháp để theo đuổi con đường học vấn của mình năm 2022

France Alumni Vietnam France Alumni Vietnam là mạng lưới cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp với các hoạt động được tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Ra đời vào đầu năm 2015, France Alumni Vietnam cùng các đối tác đã tổ chức nhiều hoạt động dành cho cựu du học sinh, các doanh nghiệp, và cộng đồng người Việt nói chung.