Tượng Phật Bà Quan Âm cao nhất thế giới ở Hải Nam, Trung Quốc

Nằm trong khuôn viên của công viên tâm linh Nam Sơn, thuộc tỉnh Tam Á, đảo Hải Nam Trung Quốc, tượng Phật bà Quan Âm cao 108 mét là tâm điểm của công viên này, không những là nơi hội tụ của phật tử thập phương mà còn thu hút rất nhiều du khách đến đây hàng năm.

Với những du khách theo đạo Phật thì một địa điểm tham quan tín ngưỡng tâm linh không thể bỏ qua đó là tượng phật Guan Yin (Quan Âm) được xây dựng từ năm 1998. Tượng Phật Bà Quan Âm cao nhất thế giới này có 3 mặt: mặt cầm sách tượng trưng cho trí tuệ, mặt cầm hoa sen tượng trưng cho hòa bình và mặt cầm tràng hạt tượng trưng cho sức khỏe.

Tượng Phật được tọa trên đài sen 108 cánh, sừng sững giữa trời, xung quanh là biển xanh bao bọc trên một hòn đảo nhân tạo hình tròn, nằm cách biển khoảng 300m, trong công viên tâm linh Nam Sơn,  thành phố Tam Á, đảo Hải Nam, Trung Quốc  Dưới đài sen là Viên Thông Bảo Điện, diện tích lên đến 15.000 m2, bên trong có khu đại điện, ban thờ để phật tử và du khách bốn phương đến dâng hương lễ bái. Để được dâng hương cầu ước tại tượng phật Guan Yin, du khách phải đi bộ hoặc đi bằng xe điện trên cây cầu Phổ Tê dài 280 m, nối liền bờ và đảo Quan Âm.


Để chiêm ngưỡng cảnh đẹp xung quanh, du khách có thể đi lên bằng thang máy hoặc 5 tầng cầu thang bộ, để đến được chân đế của tượng Phật Bà, đi vòng quanh tượng để ngắm biển trời mênh mông… Mọi thông tin chuyên tour Trung Quốc, liên hệ:VCI TRAVEL GROUP Lầu 2 tòa nhà TITAN TOWER, số 70-72-74 Đường số 37 Khu D, An Phú – An Khánh, P.An Phú, Q.2, Tp.HCM, Việt Nam. Tel: 028.2246.1166 – 028.2246.1188 – 093.2288.867 Email: saigon.dulichtrungquocvietnam@gmail.com