Vị bí thư huyện yêu bóng đá, truyền lửa đam mê trên sân thi đấu

Đối với phong trào thể thao, đặc biệt là môn bóng đá ở huyện Tân Phú (tỉnh Đồng Nai), không ai không biết tiếng anh Trần Quang Tú, bí thư huyện ủy Tân Phú, người truyền lửa cho các cầu thủ đá bóng, từ thanh niên cho đến những người trung niên.

Bí thư huyện ủy Tân Phú Trần Quang Tú (thứ 3 từ phải sang) là một người rất đam mê bóng đá. Ảnh: Liên đoàn Lao động huyện Tân Phú

Vị bí thư sinh năm 1976 này đam mê đá bóng từ lúc còn là học sinh phổ thông ở huyện Định Quán (Đồng Nai), rồi sinh viên của trường ĐH Luật TPHCM cho đến khi làm cán bộ công chức tại huyện Tân Phú. Anh Tú cũng là người thúc đẩy rất mạnh mẽ phong trào thể thao huyện Tân Phú, mà mới nhất là giải bóng đá futsal cán bộ, công chức, viên chức & người lao động huyện Tân Phú năm 2024.

Bí thư Trần Quang Tú chia sẻ: “Giải được tổ chức nhằm đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thúc đẩy phong trào thể thao quần chúng trong CNVCLĐ huyện Tân Phú với tinh thần “Khoẻ để xây dựng Tổ quốc”, “Thể thao Đoàn kết - Trung thực - Tiến bộ”... Giải cũng nhằm tạo một sân chơi bổ ích và lý thú giúp CNVCLĐ có cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao đời sống tinh thần, rèn luyện sức khỏe, tăng cường thể lực, tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Bí thư huyện ủy Tân Phú Trần Quang Tú (giữa, hàng đứng) có phong cách thi đấu rất kỹ thuật ở trên sân. Ảnh: Thế Anh

Tại giải bóng đá futsal cán bộ, công chức, viên chức & người lao động huyện Tân Phú năm 2024, Bí thư Trần Quang Tú và các cầu thủ đội Khối nhà nước đã thi đấu rất quyết tâm và máu lửa. "Với tôi, bóng đá đã ăn sâu vào máu rồi. Tuổi đã lớn, khó tranh chấp với các cầu thủ trẻ, nhưng tôi vào sân vẫn cống hiến hết mình để tạo lối bóng đá đẹp, chơi hết mình", Bí thư Trần Quang Tú chia sẻ.

Cầu thủ Trần Văn Chinh, thành viên của đội bóng, nhận xét về cầu thủ và cũng là người anh của mình với sự thán phục: "Anh Tú là một người rất đam mê bóng đá, khi vào sân anh luôn cháy hết mình cùng đồng đội. Nhờ có anh nên phong trào bóng đá của huyện nhà thường có những giải đấu chất lượng".

Bí thư huyện ủy Tân Phú Trần Quang Tú (phải) tại giải bóng đá futsal cán bộ, công chức, viên chức & người lao động huyện Tân Phú năm 2024. Ảnh: Thế Anh

Ở trên sân, anh Tú vẫn thể hiện lối chơi kỹ thuật dẻo dai và tư duy chiến thuật cực kỳ sắc bén. Với kinh nghiệm thi đấu bóng đá phong trào lâu năm, anh Tú có những hướng dẫn rất sâu sắc với các cầu thủ: từ cách thủ môn đối phó với những tình huống đá biên tiểu xảo của đối thủ hay cách thực hiện các pha đá phạt sao cho hiệu quả nhất trong môn futsal.

Theo anh Tú, các cầu thủ trong đội có cùng đam mê môn thể thao vua, mặc dù anh em trong đội đến từ nhiều địa phương khác nhau trên cả nước và công tác ở các cơ quan khác nhau, nhưng có cùng sở thích là môn bóng đá. Những cầu thủ Nguyễn Trung Tình, Trần Văn Chinh, Nguyễn Tuấn Linh, Nguyễn Ngọc Thuận... đều có tố chất thể thao tốt và là trụ cột của đội bóng.

Giải bóng đá futsal cán bộ, công chức, viên chức & người lao động huyện Tân Phú năm 2024 có 12 đội bóng tham gia. Ảnh: Liên đoàn Lao động huyện Tân Phú

“Thông qua bóng đá, anh em trong đội quen biết nhau, cùng giao lưu với nhau, qua đó biết được khả năng, sở trường chơi bóng của mỗi người. Anh em tập hợp thành một đội bóng để tập luyện rèn luyện sức khỏe, giải trí sau mỗi ngày làm việc căng thẳng”, anh Tú chia sẻ.

Khi được hỏi về bí thư, cầu thủ Trần Quang Tú, chị Phan Nguyễn Chi Mỹ đến từ VP.HĐND và UBND huyện Tân Phú, Trưởng đoàn đội Khối nhà nước tham gia giải bóng đá futsal cán bộ, công chức, viên chức & người lao động huyện Tân Phú năm 2024, không giấu nổi sự tự hào và biết ơn: “Anh Tú là một người lãnh đạo đam mê môn bóng đá và anh đã ủng hộ vật chất cũng như tinh thần cho 31 CĐCS. Anh Tú cùng với các VĐV đã nhiệt tình tập luyện và chơi hết mình trong từng trận đấu để góp phần vào thành công của đội”.

Nhân dịp này, chị Mỹ cũng cảm ơn sự ủng hộ của các cổ động viên luôn quan tâm theo dõi, ủng hộ, cổ vũ cho đội bóng và đội ngũ săn sóc viên luôn chăm sóc, phục vụ hết mình cho các cầu thủ.

Các trận đấu tại giải bóng đá futsal cán bộ, công chức, viên chức & người lao động huyện Tân Phú năm 2024 diễn ra rất hấp dẫn. Ảnh: Liên đoàn Lao động huyện Tân Phú

Giải bóng đá futsal cán bộ, công chức, viên chức & người lao động huyện Tân Phú năm 2024 diễn ra từ ngày 25/6 đến 1/7/2024. Sự kiện nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập huyện Tân Phú (01/7/1991 – 01/7/2024) và chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024); tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; Đẩy mạnh phong trào luyện tập Thể dục - Thể thao trong đoàn viên Công đoàn và người lao động trên địa bàn huyện để nâng cao sức khỏe, góp phần vào việc thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Tham gia với giải có 12 đội bao gồm: các CĐCS trên địa bàn các xã Phú Lộc, Núi Tượng, Phú Thanh, Phú Lập, Phú Bình, Phú An, Phú Xuân, TT Tân Phú, CĐCS Công ty Changshin, BCH Quân sự huyện, CĐCS Khối Hành chính và sự nghiệp huyện 2 đội. Trong trận chung kết được tổ chức vào ngày 1/7/2024, đội bóng xã Phú Lập đã thắng đội bóng xã Núi Tượng với tỷ số 5-0 và giành chức vô địch một cách thuyết phục. Bí thư Trần Quang Tú và các cầu thủ đội Khối nhà nước đã giành giải Ba.

Nam Anh