Vinpearl Land Nha Trang sẽ có show biểu diễn cá heo

Tháng 06/2011, 4 chú cá heo ông sư, thuộc nhóm cá heo biển nhiệt đới đã về đến tổ hợp vui chơi giải trí hàng đầu tại Việt Nam, Vinpearl Land Nha Trang, hiện đang được chăm sóc và tiếp tục huấn luyện bởi các chuyên gia và huấn luyện giàu kinh nghiệm đến từ Liên bang Nga và Trung tâm nhiệt đới Việt Nga. Theo dự kiến, vào cuối năm 2011, các chú cá heo này sẽ chính thức ra mắt và thực hiện các màn trình diễn hấp dẫn và thú vị để phục vụ du khách.

Hiện nay, Vinpearl Land đang phối hợp với Trung tâm nhiệt đới Việt – Nga tiến hành các nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng thuần dưỡng, thích nghi 4 chú cá heo này, giúp chúng làm quen với môi trường sống mới. Các chuyên gia cho rằng cá heo là loài động vật thông minh và nhạy cảm. Vì vậy, phương pháp, quy trình thuần dưỡng thích nghi rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, quá trình huấn luyện và biểu diễn xiếc sau này. Để có thể tham gia biểu diễn, bốn chú cá heo phải qua quá trình huấn luyện 6 tháng, dưới sự huấn luyện trực tiếp của huấn luyện viên giàu kinh nghiệm ông Igor Kostychev và các cộng sự. Trong thời gian này, du khách có thể đến ngắm nhìn những “nghệ sỹ biển” đáng yêu tập luyện vào 9 – 10h và 16 – 17h hàng ngày.

Dự kiến vào tháng 12/2011, du khách sẽ được thưởng thức các màn biểu diễn thực sự hấp dẫn của những chú cá heo ông sư tại khu vui chơi giải trí Vinpearl Land Nha Trang. Cùng với sự góp mặt của cá heo đại dương, sư tử biển, hải cẩu… Chắc chắn các chương trình biểu diễn xiếc cá heo sẽ khiến khán giả vô cùng sai mê và thích thú.

 Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí