10 điểm đến cho dịp giỗ Tổ Hùng Vương gần TP HCM

10 diem den cho dip gio To Hung Vuong gan TP HCM hinh anh 1

KDL thác Giang Điền (Đồng Nai) cách TP HCM khoảng 50 km. Đến đây, ngoài chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dòng thác, hòa mình vào thiên nhiên, khám phá các dòng suối, bạn còn được lặn hụp trong dòng nước mát lạnh, cắm trại qua đêm hay thưởng thức các món ngon.

10 diem den cho dip gio To Hung Vuong gan TP HCM hinh anh 2

KDL Đại Nam (Bình Dương) thường được mặc định là điểm vui chơi trong ngày. Tuy nhiên, tại đây có khách sạn quy mô với thiết kế giống Vạn lý trường thành. Ảnh: Lê Quân.

10 diem den cho dip gio To Hung Vuong gan TP HCM hinh anh 3

KDL Thủy Châu (Bình Dương) có sông, suối, thác nhân tạo và những bãi cỏ tuyệt đẹp như phim, là địa điểm lý tưởng để bạn cắm trại hay qua đêm trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương.

10 diem den cho dip gio To Hung Vuong gan TP HCM hinh anh 4

Núi Bà Đen (Tây Ninh): Có rất nhiều hoạt động bạn có thể thực hiện tại núi Bà Đen như khám phá, trekking, cắm trại, viếng chùa, thưởng thức món ngon... Lưu ý, nếu trekking lên núi, bạn cần có hướng dẫn viên để đảm bảo an toàn. Ảnh: Mr.C.

10 diem den cho dip gio To Hung Vuong gan TP HCM hinh anh 5

Đảo Long Sơn (Bà Rịa - Vũng Tàu) cách TP HCM 100 km. Ngoài những bãi biển đẹp, nơi này còn hút thu khách với nhà cổ, các món ăn từ hàu được nuôi ở vùng biển này. Ảnh: An Huỳnh.

10 diem den cho dip gio To Hung Vuong gan TP HCM hinh anh 6

Hồ Cốc (huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu) cách TP HCM 145 km. Đây là một trong 12 thiên đường du lịch lý tưởng thế giới do Thrillist bình chọn. Ảnh: Văn Trần. 

10 diem den cho dip gio To Hung Vuong gan TP HCM hinh anh 7
Hồ Tràm là dải biển giữa Long Hải và Bình Châu, thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cách TP HCM khoảng 120 km. Hiện Hồ Tràm đang là khu du lịch nghỉ dưỡng được đầu tư nhiều resort cao cấp, sân goft... Ảnh: Ô studio. 
10 diem den cho dip gio To Hung Vuong gan TP HCM hinh anh 8

KDL Tân Thành (Long An) là bãi biển cát đen đẹp nhất Việt Nam. Ngoài tắm biển, bạn đừng quên khám phá các di tích, địa danh gần đó như chiến lũy Pháo Đài, lăng Hoàng Gia, lăng Trương Định, dinh Tỉnh trưởng Gò Công... Ảnh: Lu Quyen. 

10 diem den cho dip gio To Hung Vuong gan TP HCM hinh anh 9

Trại rắn Đồng Tâm hay là bảo tàng rắn lớn nhất Đông Nam Á thuộc huyện Tiền Giang. Đến đây, bạn sẽ được tìm hiểu về đời sống, sinh hoạt, cách lấy nọc độc của rắn. Ảnh:Lê Giang.

10 diem den cho dip gio To Hung Vuong gan TP HCM hinh anh 10

Bến Ninh Kiều, địa danh đi vào thơ ca của Cần Thơ đón khách với những điệu hò mượt mà, những câu vọng cổ thấm đậm tình yêu, tình người. Đến Ninh Kiều, bạn đừng quên viếng thăm chợ nổi, nhà cổ hay các khu du lịch sinh thái. Ảnh: Onelight. 

Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí