10 hòn đảo Thái Lan phượt thủ Việt có thể đến dễ dàng

Chỉ cần một chặng dừng chân ở Bangkok, du khách Việt có thể khám phá 10 hòn đảo đẹp nhất của Thái Lan.

10 hon dao Thai Lan phuot thu Viet co the den de dang  hinh anh 1
Ko Phi Phi là một quần đảo thuộc tỉnh Krabi, miền Nam Thái Lan. Trong đó, Ko Phi Phi Don là hòn đảo lớn nhất, đồng thời là hòn đảo duy nhất có người bản địa sống. Ko Phi Phi Leh là hòn đảo được chọn làm bối cảnh cho bộ phim “The Beach” do diễn viên Leonardo DiCaprio đóng vai chính năm 2000. Hàng ngày có nhiều chuyến bay thẳng từ Bangkok tới Krabi. Ảnh: Foundtheworld.
10 hon dao Thai Lan phuot thu Viet co the den de dang  hinh anh 2
Koh Tao là điểm đến của du khách thích nghỉ dưỡng cũng như những ai thích các môn thể thao như lặn biển, câu cá, leo núi hay đi bộ đường dài. Tuy tốc độ phát triển du lịch nhanh, đảo vẫn còn nhiều địa điểm hoang sơ để du khách đến tham quan, khám phá. Ảnh: Kosamui.
10 hon dao Thai Lan phuot thu Viet co the den de dang  hinh anh 3

Ko Chang là hòn đảo lớn thứ ba của Thái Lan. Điểm tham quan này có nhiều núi non, rừng nhiệt đới, thác nước cùng những bãi biển tuyệt đẹp. Ảnh: Kochang2.

10 hon dao Thai Lan phuot thu Viet co the den de dang  hinh anh 4

Phuket là địa điểm thu hút du khách nhiều thứ hai của Thái Lan. Các trải nghiệm bạn nên thử tại đây là tắm biển, các môn thể thao biển, dạo chợ đêm... Ảnh: Mydestination. 

10 hon dao Thai Lan phuot thu Viet co the den de dang  hinh anh 5
Đảo Koh Phangan nằm giữa Ko Samui và Ko Tao. Bên cạnh những bãi biển thơ mộng, Ko Phangan còn thu hút du khách với những ngôi chùa lớn có kiến trúc tuyệt đẹp cùng lễ hội âm nhạc và khiêu vũ diễn ra hàng năm. Ảnh: Tripadvisor.
10 hon dao Thai Lan phuot thu Viet co the den de dang  hinh anh 6
Koh Samui là một trong những hòn đảo đông khách du lịch nhất tại Thái Lan. Bên cạnh bãi biển đẹp, nơi đây còn hút du khách với hàng chục lễ hội như lễ hội chọi trâu, lễ hội nghệ thuật Samui Art, lễ hội đường phố... Ảnh: Getyourguide.
10 hon dao Thai Lan phuot thu Viet co the den de dang  hinh anh 7
Koh Tarutao là một trong 51 hòn đảo thuộc Công viên Hải dương học Tarutao. Các hoạt động nên có tại đây gồm lang thang trên các bãi biển vắng người, chinh phục những khu rừng nhiệt đới. Ảnh: Emesveta.
10 hon dao Thai Lan phuot thu Viet co the den de dang  hinh anh 8
Koh Samet là khu công viên quốc gia được bảo tồn với những quy định khắt khe. Các trải nghiệm khó quên tại đây gồm tắm biển, trekking, thưởng thức hải sản, phám phá hệ thống động - thực vật. Ảnh: Suellewellyn2011/wordpress.
10 hon dao Thai Lan phuot thu Viet co the den de dang  hinh anh 9
Koh Lanta hay Koh Lanta Yai, là hòn đảo lớn nhất trong một quần đảo thuộc tỉnh Krabi. Các hoạt động thích hợp nhất tại đây là lặn biển, ngắm san hô và tìm hiểu cuộc sống của ngư dân. Ảnh: Lantapocketguide.
10 hon dao Thai Lan phuot thu Viet co the den de dang  hinh anh 10
Koh Lipe thuộc quần đảo Adang-Rawi, phía tây nam Thái Lan. Đây là một hòn đảo nhỏ, được sự quản lý nghiêm ngặt về phát triển du lịch. Các trải nghiệm đáng giá tại đây là tắm biển và nghỉ dưỡng. Ảnh: Gettingstamped.

 

Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí