A Tuân liên tiếp tung sản phẩm mới sau 2 năm trở lại showbiz

Thời gian gần đây, A Tuân đã tích cực trở lại làng nhạc Việt với diện mạo mới từ phong cách thời trang cho đến âm nhạc. Trong âm nhạc, giọng ca của nhiều bản hit trữ tình từng ghi đậm dấu ấn trong lòng khán giả quyết định chuyển hướng sang các ca khúc về cộng đồng, mang ý nghĩa xã hội hay những bản nhạc sôi động.

A Tuân liên tiếp tung sản phẩm mới sau 2 năm trở lại showbiz - Ảnh 1

Nói về quyết định mới này, A Tuân cho biết: “Thời gian vừa qua là khoảng thời gian không hề dễ dàng khi có rất nhiều chuyện xảy đến. Sau những dấu ấn nhất định, thấy mình trầm lắng hơn nhiều người nghĩ A Tuân đang tạm ngưng ca hát. Trên thực tế, Tuân vẫn đi diễn đều đặn nhưng cố gắng dành nhiều thời gian riêng cho mình hơn để suy nghĩ về mọi chuyện đã qua. Đó cũng là thời gian quý báu để Tuân chiêm nghiệm nhiều điều hơn về bản thân, cuộc sống, gia đình và nghề nghiệp của mình. Tất cả những động lực ấy khiến mình cảm thấy mạnh mẽ hơn rất nhiều”.

A Tuân liên tiếp tung sản phẩm mới sau 2 năm trở lại showbiz - Ảnh 2

Trong thời gian nói trên, A Tuân đã sáng tác được không ít các ca khúc. Nổi bật và không thể không kể đến là Anh em mình là một gia đình. A Tuân tâm sự, trước hết và trên hết anh muốn dành tặng nó cho những người bạn luôn ở bên, kề vai sát cánh cùng mình trong những khoảng thời gian khó khăn nhất trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Ca khúc dù được anh thể hiện theo thể loại remix sôi động nhưng ẩn chứa những ca từ ý nghĩa. Ở đó, khán giả, đặc biệt những bạn trẻ ngày nay sẽ dễ dàng bắt gặp những cảm xúc giống như chính tác giả của bài hát.

“Cuộc đời nhiều khi buồn chán, biết bao chuyện phải lo/ Bao điều suy nghĩ khiến cho ta bỗng thấy ta già” hay “cuộc đời nhiều khi buồn chán, biết bao chuyện chẳng vui/Tranh dành hơn thua được và mất khiến ta chán đời”.

Nhịp sống nhanh và sôi động của cuộc sống đương đại kéo theo biết bao hệ lụy. Nếu lướt một vòng các mạng xã hội sẽ thấy những dòng cảm xúc của các bạn trẻ luôn muôn màu, muôn vẻ với những nỗi lo về cơm, áo, gạo tiền, về nhân tình, con người...

Cái hay trong Anh em mình là một gia đình chính là ca khúc đã gửi gắm thông điệp ý nghĩa. Nó muốn gửi đến những ai đang bế tắc, buồn chán hãy sống 1 cách tích cực và nhìn cuộc đời với cái nhìn thân thiện, hạnh phúc hơn vì bên cạnh chúng ta luôn có những người bạn thân đồng hành. Do đó, ca khúc có nhiều nốt nhạc vui động viên chúng ta “chẳng suy nghĩ cứ vui đi ta chẳng lo gì”, “Chán đời làm chi, cứ vui đi sao phải chán đời”. Tiết tấu nhanh và mạnh ở phần nửa sau của bài hát khiến khán giả nghe dễ cảm nhận được sức trẻ, nhiệt huyết và năng lượng tràn trề.

Có thể nói, Anh em mình là một gia đình không mang ngôn ngữ đao to búa lớn. Nó đơn thuần là sự giãi bày, sẻ chia giữa những người bạn với nhau. Chính bởi đặc điểm ấy mà ca khúc dễ đi vào lòng người. A Tuân chia sẻ, khi mang ca khúc này đi diễn tại một số sự kiện mà anh tham gia đều nhận được sự ủng hộ, tán thưởng của đông đảo khán giả. Động lực đó khiến anh quyết định thực hiện MV cho ca khúc này vào giữa tháng 9 và sẽ ra mắt khán giả trong thời gian sớm nhất.

Bình An/ Nguoiduatin