Bà Rịa - Vũng Tàu đi đầu kích cầu du lịch an toàn 2020

Với lợi thế địa danh có biển gần Tp.HCM nhất, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng không có ca nhiễm Covid-19 nào trong 2 đợt dịch vừa qua tại Việt Nam, nên Sở Du Lịch phối hợp cùng HHDL tỉnh BR-VT đã mạnh dạn liên kết với các tỉnh, thành trong khu vực Đông Nam Bộ cùng quảng bá điểm đến du lịch an toàn dành cho du khách.

 

Nếu không có nhiều thời gian lưu lại BR-VT, du khách nên ghé bảo tàng Bà Rịa - Vũng Tàu vừa khánh thành trong tháng 7/2020, đang phục vụ miễn phí cho du khách. Chỉ cần dành 1 đến 2 giờ dạo quanh 3 tầng lầu của bảo tàng khá qui mô này, du khách sẽ có thêm nhiều thông tin thú vị về tỉnh BR-VT.

 

Những du khách muốn có chuyến đi tái tạo năng lượng cho bản thân và gia đình tại BR-VT, thì nên đến trải nghiệm tại khu tắm bùn khoáng Minera hot springs Bình Châu vừa được cải tạo nâng cấp thành khu nghỉ dưỡng tắm bùn khoáng lớn nhất ĐNA.

 

Với hàng loạt các phong cách tắm, ngâm bùn khoáng khác nhau như: bùn khoáng, trà, lá dao đỏ, các loại thảo dược… sẽ giúp du khách chữa được một số bệnh ngoài da, phục hồi sức khỏe, tái tạo nguồn năng lượng sau những áp lực bởi công việc hàng ngày.

 

Còn những ai thích có kỳ nghỉ dưỡng riêng biệt và đẳng cấp thì nên đến với Côn Đảo, bởi Côn Đảo không những nổi tiếng là điểm du lịch tâm linh mà còn biết đến như một thiên đường nghỉ dưỡng. Du khách có thể đi bằng đường hàng không từ các địa phương có chuyến bay đến Côn Đảo, hoặc đến Tp.Vũng Tàu rồi đi tàu cao tốc mất khoảng 2,5 giờ là có thể đến với Côn Đảo.

 

Khách sạn The Secret Côn Đảo vừa mới khai trương ngày 20/8/2020, được đánh giá là đẹp nhất Côn Đảo hiện nay, nằm ngay trung tâm nên rất thuận lợi cho việc nghỉ dưỡng và tham quan các danh thắng tại Côn Đảo.

 

Du khách nên trải nghiệm các hoạt động như xem rùa đẻ hay thả rùa con về biển tại Hòn Bảy Cạnh. Tắm biển, lặn ngắm san hô khi viếng Miếu Cô Vân tại Hòn Cau… để hòa mình trong thiên nhiên của một Côn Đảo hoang sơ.

Ngoài ra, khi chọn chuyến du lịch 2-3 ngày tại BR-VT, du khách có thể tham quan các điểm du lịch nổi tiếng tại Tp.Vũng Tàu như: Nhà lớn Long Sơn và đạo Ông Trần, Bảo tàng vũ khí cổ Rober Taylor, trải nghiệm du thuyền ở bến tàu Marina, hoặc lên KDL Hồ Mây Park vui chơi cả ngày …

Nhằm đẩy mạnh và hồi phục nhanh chóng du lịch tại khu vực Đông Nam Bộ, 7 tỉnh, thành phố gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, TP.HCM và Tây Ninh đã ký thỏa thuận hợp tác thực hiện “7 địa phương - Du lịch an toàn và hấp dẫn” tại khách sạn Mercure Vũng Tàu vào ngày 02/10/2020 vừa qua.