Bệnh viện ĐH Y Dược Tp.HCM và nhãn hàng KIN tặng 1.500 phần quà miễn phí phòng chống dịch bệnh nCoV

Sáng 10/2 tại Bệnh viện Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh phối hợp với nhãn hàng nước súc miệng KIN, đơn vị tài trợ cấp phát miễn phí 1.500 phần gồm: Nước súc miệng - súc họng và kem đánh răng có thành phần chlorhexidine 0.12% cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Đây là hành động ý nghĩa, thiết thực, giúp bệnh nhân và người nhà bệnh nhân phòng dịch do virus Corona gây ra. Các nhân viên phòng công tác xã hội bệnh viện cùng nhân viên nhãn hàng Kin đã phối hợp trao tặng không chỉ bệnh nhân, người nhà thăm nuôi mà còn lên tận giường bệnh để gửi tặng và giới thiệu cách súc miệng – súc họng sao cho đúng để phòng chống bệnh virus nCoV.

Các Khoa trong bệnh viện đều đã chuẩn bị khu vực cách ly trong trường hợp tiếp nhận người nhiễm virus Corona và hướng dẫn cho nhân viên y tế về cách sử dụng phượng tiện phòng hộ cá nhân.

BV ĐHYD TPHCM còn định kỳ tổ chức các buổi sinh hoạt tư vấn cho người nhà người bệnh tại khu vực chờ của khoa Cấp cứu, khoa Gây mê - Hồi sức, khoa Hồi sức tích cực, đơn vị Hồi sức tim và Đơn vị Hồi sức ngoại thần kinh. Trong thời gian chờ thăm bệnh, người nhà được cập nhật các kiến thức về dịch bệnh, hiểu về cách phòng, chống các nguy cơ lây nhiễm, bảo vệ sức khoẻ của mình và những người xung quanh. Đồng thời, các chuyên gia về dinh dưỡng, hô hấp, tâm lý lâm sàng, kiểm soát nhiễm khuẩn của Bệnh viện có các buổi trao đổi, chia sẻ về các chuyên đề để nâng cao sức khoẻ trong mùa dịch. Để, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cộng đồng nắm rõ các quy trình an toàn phòng chống dịch ngay tại nhà và nơi công cộng góp phần vào việc hạn chế dịch do virus Corona (2019-nCoV) gây ra.

Ông Trần Văn Hùng - Trưởng phòng Công tác xã hội BV ĐHYD TPHCM cho biết: “ Ngay từ thời gian đầu của dịch bệnh, Bệnh viện đã đẩy mạnh việc cung cấp thông tin cho người bệnh, người nhà người bệnh một cách liên tục và kịp thời thông qua các băng rôn, standee, brochure, phát loa, bài viết chuyên môn, video hướng dẫn trên hệ thống truyền thông nội bộ của Bệnh viện và tại các khu vực sảnh chờ. Bệnh viện đa dạng hoá các hình thức tiếp cận, hỗ trợ người bệnh, người nhà người bệnh bằng các buổi trao đổi, hướng dẫn thực hành hay cung cấp kiến thức y học thường thức để người dân hiểu rõ, hiểu đúng, có ý thức tự bảo vệ sức khoẻ bản thân. Trong thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục triển khai và đa dạng hóa các hoạt động công tác xã hội, mở rộng nội dung về các loại bệnh thường gặp và cách phòng ngừa sao cho hiệu quả hơn, an toàn hơn cho người bệnh, người nhà người bệnh khi đến khám, điều trị tại Bệnh viện.”

Các Khoa trong bệnh viện đều đã chuẩn bị khu vực cách ly trong trường hợp tiếp nhận người nhiễm virus Corona và hướng dẫn cho nhân viên y tế về cách sử dụng phượng tiện phòng hộ cá nhân.

Anh Nguyễn Văn Hùng đi chăm nuôi người nhà ở khoa Tim Mạch rất vui khi nhận được nước súc miệng Kin. Đặc biệt khi anh biết đây là nước súc miệng súc họng có thành phần chlorhexidine – chữa khỏi virus nCoV mới đây ở BV Chợ Rẫy thì vô cùng vui mừng vì đúng lúc cần cho gia đình trong những ngày ở bệnh viện.

Ông Đoàn Công Thảo – Giám đốc nhãn hàng Kin cho biết thêm - Ngoài chương trình phối hợp cùng BV Đại học Y Dược như sáng nay trước đó chúng tôi đã gửi tặng khoa Nhiệt đới – Bệnh viện Chợ Rẫy nước súc miệng Kin có thành phần chlorhexidine 0,12%, nhằm chung tay phòng chữa bệnh với nhân viên y tế và bệnh nhân. Sắp tới chúng tôi còn muốn tặng nước súc miệng và kem đánh răng đến một số phường trên địa bàn thành phố.