Cảng cá Lộc An: Nét đẹp mộc mạc của người dân miền biển

Trong hành trình từ TP.HCM đi Kê Gà, chúng tôi chọn cảng cá Lộc An làm trạm dừng chân. Nét đẹp mộc mạc của cảng làm lịch trình chúng tôi phải thay đổi.

Cang ca Loc An: Net dep moc mac cua nguoi dan mien bien hinh anh 1
Với tiêu chí chọn một nơi bình dị để nghỉ chân, buổi sớm ở Lộc An là một lựa chọn hoàn hảo với chúng tôi, những người con bán mình cho nghệ thuật.
Cang ca Loc An: Net dep moc mac cua nguoi dan mien bien hinh anh 2
Tuy chỉ là điểm dừng chân trên hành trình khám phá nét đẹp của đất nước, ấn tượng của chúng tôi về Lộc An thực sự rõ nét. Sáng bình minh khi mặt trời ló rạng là lúc cảng cá chuyển mình thay một chiếc áo mới màu sắc và mộc mạc.
Cang ca Loc An: Net dep moc mac cua nguoi dan mien bien hinh anh 3
Lộc An là nơi neo đậu tàu thuyền của ngư dân nằm trên địa phận Bà Rịa - Vũng Tàu, sau những chuyến đánh bắt ngư dân tập kết lại đây để nạp nhiên liệu và bảo trì máy móc, thiết bị.
Cang ca Loc An: Net dep moc mac cua nguoi dan mien bien hinh anh 4
Cảng cá Lộc An thuộc xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Vũng Tàu, được khởi công xây dựng ngày 29/12/1999 và đưa vào sử dụng năm 2000, với mục tiêu phục vụ cho nhu cầu phát triển nghề cá trên địa bàn tỉnh.
Cang ca Loc An: Net dep moc mac cua nguoi dan mien bien hinh anh 5
Những sắc màu bắt mắt nhìn từ trên cao, ghi lại cảnh những con thuyền neo đậu ngăn nắp đợi ra khơi.
Cang ca Loc An: Net dep moc mac cua nguoi dan mien bien hinh anh 6
Không chỉ cảng cá, con người nơi đây cũng có những nét thật thà chân chất của người dân miền biển, thân thiện và hòa đồng. Buổi sáng nơi đây luôn đầy ắp tiếng cười, cùng với tiếng ghe máy làm không khí như rộn ràng sức sống.
Cang ca Loc An: Net dep moc mac cua nguoi dan mien bien hinh anh 7
Ngư dân đang xếp lưới gọn gàng để chuẩn bị cho chuyến đánh bắt mới. Ai cũng vui vẻ và phối hợp nhịp nhàng với nhau trong công việc.
Cang ca Loc An: Net dep moc mac cua nguoi dan mien bien hinh anh 8
Mọi người đã chuẩn bị xong để sẵn sàng ra khơi, mang hy vọng về một ngày tươi sáng.

Thợ Chụp Ký Ức ( Theo Zing )