Chiều lang thang sông Rhein

  

Dòng sông Rhein là tuyết đường thủy quan trọng của miền tây nước Đức
 

Sông Rhein có lượng nước dồi dào. Mùa xuân, dòng sông nhận nước từ sông băng Rheinwaldhorn ở núi Alps chảy vào thượng lưu. Mùa hè có nước băng tuyết tan chảy vào trung lưu, nơi đây dòng chảy mang nước vào Basaerl Thuỵ Sĩ đến Bonn của nước Đức. Tại Đức, sông rộng hẹp không đều lúc thì chảy ngang qua đồng bằng, lúc chảy vượt qua thung lũng tạo nên vùng đồng bằng hai bên bờ là những vùng đất đai phì nhiêu màu mỡ.

 
 

Thung lũng Rhineland của Đức được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của thế giới vào năm 2002.
 
Một buổi chiều lang thang trên dòng sông Rhein bằng du thuyền, du khách như lạc vào xứ sở thần tiên. Dọc theo hai bên bờ, đoạn từ Bonn đến Cologne những ngọn núi, những thung lũng, thành trì cổ, làng quê yên tĩnh thơ mộng đan xen viết lên một bức tranh lịch sử lịch sử của thiên nhiên và con người nơi đây.
 

Làng quê thanh bình nằm soi bóng trên dòng sông
 
Ngoài những cư dân tại đây, người dân từ các trung tâm thành phố, cách xa bờ sông, thậm chí là các cư dân ở nước khác thuộc khối liên minh châu Âu cũng tập trung về ven bờ sông những buổi cuối tuần như để hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng không khí trong lành và mát mẻ một bức tranh phong thủy hữu tình tưởng chừng chỉ có trong các câu chuyện cổ tích của châu Âu.
 

Những chiếc lều tạm và xe di động được dựng lên tại những bãi đất trống ven sông
 

Người dân ngồi nghỉ ngơi, nói chuyện và đọc sách ven bờ sông. Nhiều nhóm bạn bè cũng thường tổ chức các buổi nấu ăn ngoài trời hoặc đi pinic bên bờ sông.
 

Người dân quanh khu vực chọn bờ sông là nơi hò hẹn, tản bộ.
 

Dọc dòng sông, nhiều lâu đài thời Trung Cổ vẫn còn tồn tại trên những ngọn đồi những trường đại học xưa soi bóng trên dòng sông êm đềm lặng lẽ.
 
 

 Nhiều tòa nhà trong số đó thuộc sở hữu tư nhân
 

 

Nhiều tòa nhà trở thành những viện bảo tàng cho du khách viếng thăm.
 

Ngôi thánh đường uy nghi còn tồn tại sừng sững bên mỏm đồi sát bờ sông

 

  Những thắng cảnh thiên nhiên và nhân tạo thu hút đông đảo du khách về đây, thanh thản trên những du thuyền để ngắm cảnh dòng sông thơ mộng.
 
Theo SSM