Cơ hội đầu tư vào cổ phiếu điện EVNGENCO 2

Ngày 21/1, Hội thảo “Giới thiệu cơ hội đầu tư vào EVNGENCO 2” đã được Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) tổ chức vào tại TPHCM. Rất đông các nhà đầu tư đã tham gia sự kiện quan trọng này.

Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) là công ty TNHH Một thành viên do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sở hữu 100% vốn điều lệ, có 7 đơn vị hạch toán phụ thuộc, 1 công ty con nắm giữ 100% vốn và 5 công ty con nắm giữ trên 50% vốn điều lệ.

Quang cảnh hội thảo “Giới thiệu cơ hội đầu tư vào EVNGENCO 2”

Lĩnh vực kinh doanh chính bao gồm sản xuất kinh doah điện năng, cơ khí điện lực; đầu tư và quản lý vốn các dự án nguồn điện. Tổng công suất lắp đặt của EVNGENCO 2 là 4.461 MW (đã bao gồm Nhà máy Điện mặt trời Thác Mơ công suất 40 MW đưa vào vận hành từ tháng 12/2020).

Ông Dương Quang Thành, Chủ tịch HĐTV EVN, phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, ông Trần Phú Thái, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNGENCO 2, chia sẻ: “EVNGENCO 2 đang phấn đấu trở thành một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phát điện trên lãnh thổ Việt Nam và là một doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội và trách nhiệm với môi trường”. Tính đến cuối năm 2020, EVNGENCO 2 chiếm 6,4% công suất toàn hệ thống và 15,1% tổng công suất của EVN.

Chuyên gia kinh tế, tiến sĩ Cấn Văn Lực phát biểu tại hội thảo

Hiện nay, EVNGENCO 2 đã và đang triển khai nhiều dự án năng lượng sạch trên khắp cả nước với quy mô 59 MW. Ngoài ra, một số dự án khác cũng đã có chủ trương thực hiện và đang trong giai đoạn lập dự án đầu tư. Hiện nay có 9 dự án tiềm năng của EVNGENCO 2 với công suất lên đến 2.680 MW cũng đang xin chủ trương đầu tư và xin bổ sung quy hoạch. EVNGENCO 2 mở ra các cơ hội hợp tác với các nhà đầu tư tiềm năng trong lĩnh vực phát điện trên lãnh thổ Việt Nam, đồng hành cùng EVNGENCO 2 để đạt được hiệu quả sản xuất kinh doanh cao, tạo ra nhiều giá trị cho khách hàng và xã hội.

Thông qua sự hợp tác hữu hiệu này, các nhà đầu tư cũng sẽ góp phần không chỉ thúc đẩy kinh tế phát triển mà còn đem lại cho chúng ta một môi trường ngày càng tốt hơn.

Nam Anh