Cuộc Thi Thả Diều Thường Niên Lần 9

Hội thi thả diều là một hoạt động thường niên được Victoria Hoi An Beach Resort & Spa tổ chức suốt 8 năm qua nhằm mục đích quảng bá các hoạt động Văn hóa, Du lịch và Thể thao của Thành phố Hội An và Tỉnh Quảng Nam đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho những người yêu thích bộ môn nghệ thuật thả diều, dân địa phương và khách du lịch. Đây là một trong những hoạt động được Victoria Hoi An Beach Resort & Spa rất chú trọng phát triển và đặc biệt trong năm nay hội thi được tổ chức ăn mừng sinh nhật Bác.

Các nghệ nhân tham dự hội thi có thể lựa chọn cho mình một chủ đề phù hợp, phản ánh nét văn hóa của Việt Nam, địa phương mình hoặc chào mừng các sự kiện văn hóa, du lịch, thể thao của quê hương, đất nước.Với hai hình thức dự thi, diều đơn hoặc diều kết hợp mô phỏng và hình tượng hóa các đồ vật, cây cối, các vật dụng thân thuộc trong đời sống. Đặc biệt, chủ đề bảo vệ môi trường sinh thái biển và bãi biển được rất được khuyến khích trong dịp này.Dự kiến sẽ có hơn 160 nghệ nhân đến từ Hội An, Đà Nẵng, Huế và các tỉnh thành khác tham gia vào cuộc thi rực rỡ sắc màu này. Chương trình kéo dài từ 9h sáng đến 5h chiều với các hoạt động họp báo, kiẩm tra kỹ thuật, thiết kế diều và sự kiện chính thi thả diều trên bãi biển thuộc khuôn viên Victoria Hội An Resort & Spa. Ban giám khảo sẽ dựa trên ba tiêu chí để chấm điểm: hinh thức, kỹ thuật biểu diễn và tính chấp hành kỹ luật của các thí sinh.

Cơ cấu giải thưởng gồm một giải Nhất 12 triệu VNĐ, cùng với hai giải Nhì mỗi giải 6 triệu VNĐ, ba giải Ba mỗi giải 4 triệu VNĐ, hai giải sáng tạo mỗi giải 3 triệu VNĐ và 4 giải khuyến khích mỗi giải 1 triệu VNĐ. Các nghệ nhân đến từ Quảng Nam, Đà Nẵng và du khách nưốc ngoài sẽ được hỗ trợ 300,000 VNĐ, 600,000 VNĐ cho các tỉnh thành khác và 800,000 VNĐ cho thí sinh từ thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Cuộc thi sẽ bắt đầu lúc 13 giờ, thu hút khách du lịch ở khách sạn Victoria Hội An Beach Resort & Spa cũng như các resort lân cận.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Victoria Hội An Beach Resort & Spa

Bãi biển Cửa Đại, Thị trấn Hội An, Quảng Nam

Đt: +84 510 3927 040

Fax: +84 510 3927 041

E-mail: resa.hoian@victoriahotels.asia

Theo Tạp chí Du lịch & Giải trí