Đài Bắc tăng cường quảng bá du lịch tại Việt Nam

Theo thống kê của Cục Du lịch Bộ Giao thông, số lượng du khách Việt Nam đến Đài Loan năm 2016 đạt gần 200.000 lượt người, tăng 34,33% so với năm 2015, trong 6 tháng đầu năm nay còn tăng cao tới 113,44%, đối với thành phố Đài Bắc, Việt Nam là một trong những thị trường mục tiêu rất được coi trọng.

Du khách Việt đến Đài Bắc có số lượng ngày càng tăng. 

Sở Thông tin và Du lịch thành phố Đài Bắc đã đặc biệt thiết kế các ấn phẩm tuyên truyền quảng bá du lịch bằng tiếng Việt, giới thiệu lộ trình tham quan Đài Bắc kết hợp 4 nội dung gồm có tham quan nét sáng tạo văn hóa tại thành phố cũ, mua sắm thời thượng, cảnh đẹp thiên nhiên và thưởng thức các món đặc sản.

Sở Thông tin và Du lịch chia sẻ nguồn tài nguyên du lịch Đài Bắc, mời doanh nghiệp chọn Đài Bắc làm mục tiêu du lịch đầu tiên.

Ngoài ra, tại hội chợ cũng tổ chức hoạt động đố vui, khuyến khích du khách Việt Nam đến Đài Bắc tham gia Lễ hội Hoa đăng Taipei, thông qua các trò chơi tương tác này để tìm hiểu những nét đặc sắc của phong cảnh Đài Bắc, vừa để trải nghiệm môi trường du lịch thân thiện và tiện lợi ở Đài Bắc.

Các thiết kế ấn phẩm tuyên truyền quảng bá dành riêng cho Việt Nam, mời đông đảo người dân tham gia chuyến du lịch thoải mái tại Đài Bắc.

Tháng 6 vừa qua, Quang Vinh - ca sĩ nổi tiếng Việt Nam có dịp đến thăm Đài Loan, anh từng đăng một phim phóng sự ngắn trên Facebook, và giới thiệu tới người xem 10 sự kiện rất đáng trải nghiệm tại Đài Bắc, trong phim anh không những ăn thả ga các món ăn ở chợ đêm, nêm nếm nhiều hương vị Đài Loan như đậu hủ thúi, trà sữa trân châu..., ngoài ra, còn đến thăm các thành phố cổ và phố cũ, đi xe đạp YouBike, thưởng thức văn hóa trà Đài Loan, cùng với nhiều danh lam thắng cảnh như chùa Long Sơn, tòa nhà chọc trời Taipei 101 đều được thu gọn vào ống kính. Đoạn phim này mang tên “10 things to do in Taipei” không chỉ thu hút hơn 10.000 lượt xem, và cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của cư dân mạng, để thấy được du lịch Taipei hội đủ sức hút mạnh mẽ đối với du khách Việt Nam.

Nam ca sĩ Quang Vinh thích thú với đi xe đạp YouBike tại Đài Bắc. 

Đầu tháng 9, Đài Bắc cũng đã tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh (ITE HCMC) và thu hút được đông đảo du khách tham quan, tìm hiểu điểm đến tại Đài Bắc. Du khách được giới thiệu về Ximending, khu thương mại Shinyi..., là các điểm mua sắm có thể đi dạo thoải mái vừa được mua sắm xả láng, và còn quảng bá tới du khách các di tích của ngôi thành cổ như Dadaocheng, Công viên Sáng tạo Văn hóa Songshan, giúp du khách được hiểu biết nhiều hơn về nét đẹp hội nhập giữa truyền thống và sáng tạo mới của Đài Bắc.

Mua sắm là hoạt động không thể thiếu khi đến với Thành phố Đài Bắc. 

Ngoài ra, Đài Bắc có hệ thống giao thông tiện lợi, chỉ cần đón xe điện Metro, không những có thể đến Beitou để tắm suối nước nóng, đến núi Yangmingshan du xuân ngắm hoa, mà còn được đi ăn thả ga nhiều món ăn đa dạng phong phú của Đài Bắc, nếm thử món trà sữa trân châu, bánh bao lồng hấp và mì thịt bò thật chính gốc.

Gian hàng Đài Bắc tại hội chợ thu hút du khách tới tư vấn các thông tin về du lịch. 

Hùng Lĩnh